Người Việt ở nước ngoài tặng quà huyện Trường Sa

Cập nhật: 04-05-2013 | 00:00:00

Chiều 4-5, Đại tá Nguyễn Hải Triều, Thường trực Cục Chính trị phía Nam - Trưởng Ban tiếp nhận quà Trường Sa và nhà giàn DK1 (Bộ Tư lệnh Hải quân) cho biết, trong những ngày đầu tháng 5-2013, hơn 80 người đại diện các tổ chức, Việt kiều và người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài đã về Việt Nam có chuyến đi thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa).

  Ảnh minh họa. Đây là những tấm lòng hướng về Tổ quốc rất thiết thực, đáng trân trọng.

Theo đó, thông qua chuyến đi thăm huyện đảo Trường Sa này các tổ chức, Việt kiều và người Việt Nam ở các nước Lào, Thái Lan, Campuchia, Nga, Mỹ, Pháp, Đức, Bulgaria, Ba Lan, Đan Mạch, Nhật Bản, Canada, Singapore, Cộng hòa Séc...; trong đó Hội Cựu chiến binh Việt Nam đang sinh sống ở tỉnh Leip Zig (Công hòa Liên bang Đức) đã tặng bộ đội Trường Sa và cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 số tiền 2.000 euro; Hội người Việt Nam ở Nga tặng 2.000 USD; ông Nguyễn Văn Tiến, Việt kiều tại Bulgaria tặng 500 lít dung dịch phân vi sinh; con một Việt kiều ở Mỹ gửi tặng 300 USD...

Đoàn Việt kiều cũng gửi đến Ban tiếp nhận quà Trường Sa, nhà giàn DK1 tặng 71 thùng quạt điện, 40 đồng hồ treo tường, 3 thùng thuốc chữa bệnh và nhiều quà bằng hiện vật khác với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Đại tá Nguyễn Hải Triều cho biết thêm, Hội đồng hương Hà Nội tại TP.HCM cũng gửi ủng hộ bộ đội Trường Sa và nhà giàn DK1 với số tiền 100 triệu đồng; Sư thầy Thích Giác Nghĩa cũng gửi tặng cho ngôi chùa ở đảo Trường Sa một bộ loa thùng kèm theo âm ly, đầu thu kỹ thuật số, dây tín hiệu, micro.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter