Người Việt tại Campuchia dâng hương nhân ngày 27-7

Cập nhật: 27-07-2013 | 00:00:00

Việt kiều tại Campuchia coi ngày 27-7 hàng năm là dịp quan trọng để giáo dục truyền thống về lịch sử của đất nước.

Kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh – liệt sỹ, sáng 27-7, Đại sứ quán, Phòng Tùy viên Quốc phòng, các cơ quan đại diện của Việt Nam, doanh nghiệp và Tổng hội người Campuchia gốc Việt tại Vương quốc Campuchia đã đến dâng hương, đặt hoa tại Đài tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam ở thủ đô Pnom Penh.

 Việt kiều tại Campuchia dâng hương tại Đài tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam ở thủ đô Pnom Penh

Những người tham dự buổi lễ đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các thế hệ thương binh liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, trong đó có những cán bộ chiến sĩ đã hy sinh tính mạng hoặc một phần thân thể trên đất Campuchia, đóng góp trực tiếp cho sự nghiệp giải phóng nhân dân Campuchia qua các thời kỳ khác nhau, cũng như mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

Đại diện cho bà con Việt kiều tham dự lễ dâng hương, ông Châu Văn Chi – Chủ tịch Tổng hội người Campuchia gốc Việt tại Vương quốc Campuchia cho biết, Tổng hội coi ngày Thương binh, liệt sĩ hàng năm là dịp quan trọng để giáo dục truyền thống cho bà con Việt kiều về lịch sử của đất nước.

Ước tính, hiện còn khoảng trên 4.500 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất Campuchia qua các thời kỳ. Chính phủ hai nước phấn đấu đến năm 2020 sẽ cơ bản hoàn thành quy tập, cất bốc và hồi hương số hài cốt này./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter