Nguyễn Dương Bích Ngọc: Cô học trò của những giải thưởng

Cập nhật: 26-01-2013 | 00:00:00

Nguyễn Dương Bích Ngọc, học sinh lớp 12 chuyên hóa trường THPT chuyên Hùng Vương (TP.Thủ Dầu Một) khiến nhiều bạn bè và thầy cô khâm phục, mến mộ khi lần lượt “rinh” từ giải thưởng này đến giải thưởng khác trong lĩnh vực hóa học.

Mới đây nhất trong 2 cuộc thi học sinh giỏi giải hóa trên máy tính cầm tay dành cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh, Nguyễn Dương Bích Ngọc đã xuất sắc mang về hai giải nhất, nhì. Chia sẻ niềm vui khi liên tiếp đoạt giải, Ngọc cho biết: “Em rất vui khi những cố gắng của em và thầy cô trong trường đã đạt được kết quả ngoài mong đợi.”

 

Với niềm đam mê hóa học, đầu năm lớp 8, Ngọc đã miệt mài đọc sách, tìm tòi tài liệu, sáng tạo ra những cách học hay có thể giúp mình vượt trội trong môn hóa cũng như mang lại kết quả tốt trong học tập. “Lúc đầu, em cũng học bình thường như bao bạn khác, nhưng với niềm đam mê khám phá, thấy thích thú, mới lạ khi được thực hành những thí nghiệm cùng với sự hướng dẫn tận tình của cô giáo, dần dần em nhận thấy bản thân càng yêu thích môn hóa hơn” - Ngọc chia sẻ.

Đam mê môn hóa là vậy nhưng không vì thế mà Ngọc bỏ bê các môn học khác. 11 năm học đã qua, Ngọc luôn là học sinh giỏi toàn diện. Khi còn học tại trường THCS Chu Văn An (TP.Thủ Dầu Một), 5 năm liền em là học sinh xuất sắc dẫn đầu của trường, điểm trung bình hàng năm luôn đạt trên 9.5, đoạt giải 3 kỳ thi “Vở sạch chữ đẹp” và giải 3 môn hóa cấp tỉnh. Năm 2010, em thi đậu vào lớp chuyên Hóa trường THPT chuyên Hùng Vương với vị trí á khoa.

Bước vào môi trường học tập tốt với những thầy cô giỏi đã tạo điều kiện thuận lợi để Ngọc tiếp tục phát huy thế mạnh của mình. Không chỉ giỏi môn hóa mà Ngọc là một học sinh giỏi toàn diện, luôn đứng nhất, nhì trường. Điểm trung bình học tập cuối năm 11 là 8,9 và học kỳ I năm lớp 12 là 9,2. Một điểm số nhìn vào ai cũng phải khen ngợi. Hơn thế, trong thời gian học phổ thông, năm nào cô học trò đam mê hóa học cũng đoạt giải cao. Năm lớp 10, Ngọc đoạt giải xuất sắc kỳ thi “Hóa học quốc gia Úc mở rộng”. Lớp 11, đoạt giải nhì học sinh giỏi môn hóa cấp tỉnh và giải ba trong kỳ thi học sinh giỏi hóa cấp quốc gia. Học kỳ I lớp 12 vừa qua đoạt giải ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn hóa học. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, Nguyễn Dương Bích Ngọc là một trong 4 gương mặt trẻ tiêu biểu được nhận giải thưởng tài năng trẻ Bình Dương năm 2012.

Chia sẻ về bí quyết học giỏi của mình, Ngọc vui vẻ nói: “Đối với hóa học thì không nên gò bó vào sách vở, phải tự tìm tòi khám phá, chú trọng việc tự học. Ngoài ra, mình phải biết phân thời gian hợp lý giữa chơi và học”. Ước mơ sau này của Ngọc là trở thành một dược sĩ giỏi để điều chế ra được nhiều loại thuốc để chữa bệnh, cứu người.

TÂM BÌNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter