Nguyễn Tuấn Vũ: Gương sáng trong việc đoàn kết tập hợp TNCN

Cập nhật: 07-06-2013 | 00:00:00
 Anh là Nguyễn Tuấn Vũ, tài xế Công ty TNHH Nova Việt Nam (Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, Bến Cát). Anh Vũ quê ở tỉnh Sóc Trăng, năm 2004 anh lên Bình Dương lập nghiệp. Những ngày đầu làm công nhân, ở trọ, anh hiểu tâm tư tình cảm của công nhân khi xa gia đình, xa quê hương. Vì thế, anh muốn tập hợp họvào một tổ chức để họcó nơi cùng chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Sau khi bàn bạc với cán bộ Đề án Đoàn kết tập hợp TNCN xã về vấn đề thành lập chi hội TNCN, anh đã đi gõ cửa từng phòng trọ, vận động từng bạn tham gia vào một nhóm cuối tuần sinh hoạt ca hát, vui chơi. Chi hội TNCN Ba Miền ra đời từđó. Nói về cái tên 3 miền, anh Vũ chia sẻ: “Xóm trọtôi ở ngày trước tập trung TNCN cả 3 miền của đất nước, thực hiện theo lời Bác Hồ dạy: 3 miền Bắc - Trung - Nam hợp làm một, tôi đặt tên này để gắn kết các bạn lại với nhau, xem nhau như anh em một nhà”. Được sựhỗ trợ của Hội LHTN xã và huyện, trong mỗi lần sinh hoạt, chi hội của anh thường kết hợp tuyên truyền pháp luật cho TNCN về bảo hiểm xã hội, Luật Lao động, Luật Hôn nhân - Gia đình…; vào các dịp lễtết, anh còn tổ chức họp mặt, tặng quà cho TNCN xa quê không có điều kiện về quê ăn tết. Thấy chi hội có nhiều hoạt động bổ ích, thúvị nên ngày càng có nhiều TNCN ở các phòng trọkhác cũng xin tham gia. Cho nên, từsốlượng ban đầu chỉ có khoảng 50 người nay chi hội Ba Miền đã tăng lên hơn 200 người. Hỏi anh bí quyết tập hợp được nhiều bạn trẻ, anh nói: “Không khó nếu như mình thấu hiểu tâm tư tình cảm của họ, xem họnhư người thân ruột thịt, sẵn sàng giúp đỡ khi họcần. Khi họthấy được tình cảm chân thành đó thì họsẽđáp lại bằng sựchân thành”.
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter