Nguyễn Võ Trung Hiếu: Gương mặt điển hình học giỏi

Cập nhật: 25-06-2013 | 00:00:00

Tại buổi lễ tổng kết năm học 2012- 2013 của trường THCS Trần Hưng Đạo (Phú Giáo), hình ảnh em Nguyễn Võ Trung Hiếu, học sinh (HS) lớp 9 liên tục lên nhận giải thưởng đã làm cho các bạn ngưỡng mộ. Cụ thể em được Trung ương Đoàn tuyên dương dũng sĩ nghìn việc tốt, đoạt huy chương bạc giải toán trên internet toàn quốc, giải 3 môn toán Olympic cấp tỉnh dành cho HS THCS, giải 3 hội thi thực hành thí nghiệm lý, hóa, sinh. Không chỉ riêng trong năm học vừa qua, mà trong suốt những năm học THCS cậu học trò vùng xa này đều đoạt giải trong các cuộc thi HS giỏi các cấp.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đặng Thành Sang trao giải thưởng và hoa chúc mừng Hiếu (đứng giữa), vì em đã đạt thành tích cao trong năm học vừa qua

Nhắc đến cậu học trò của mình, cô Hà Thị Lan Anh, giáo viên chủ nhiệm nhận xét: Hiếu là HS chăm ngoan, sôi nổi, hòa đồng, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, có ý thức xây dựng tập thể tốt. Nhà trường rất tự hào khi có được những HS giỏi toàn diện như em.

Nhận xét của cô Lan Anh quả không sai, nhìn lại thành tích của em trong suốt những năm học cấp 2 mới thấy thật đáng nể. Em không chú trọng một vài môn mà học giỏi đều các môn. Hàng năm em đều tham gia các cuộc thi HS giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia các môn toán, tiếng Anh, vật lý. Mỗi lần đi thi em đều rinh giải thưởng về cho trường. Với em, mỗi lần tham gia một cuộc thi giúp em thêm một lần chinh phục đỉnh cao kiến thức. Đạt thêm một giải thưởng em càng say mê tìm tòi, khám phá để đoạt giải cao hơn ở kỳ thi sau. Hiếu tâm sự, em rất nghiêm túc trong học tập. Đến lớp em tập trung nghe thầy cô giảng bài, ghi chép cẩn thận. Những bài tập thầy cô cho em làm ngay trong giờ ra chơi. Về nhà em dành thời gian nghiên cứu sách vở, tìm hiểu thêm những tài liệu ngoài sách giáo khoa. Với môn tiếng Anh em tự tìm tòi, nghiên cứu trên mạng. Môn toán em giải các bài tập nâng cao, mỗi khi giải được những bài toán hóc búa càng khiến em thêm thú vị và tiếp tục tìm giải thêm những bài tập mới lạ. Để học giỏi môn ngữ văn em đọc nhiều sách, tìm đọc các tài liệu tham khảo. Theo em, đọc nhiều giúp em có vốn từ phong phú, học được cách diễn đạt sao cho sâu sắc, ý nghĩa.

Không chỉ chú tâm vào việc học, Hiếu còn tích cực thực hiện tốt những hoạt động do Đoàn - Đội phát động, các hoạt động từ thiện xã hội. Tháng 5 vừa qua em được Trung ương Đoàn tuyên dương dũng sĩ nghìn việc tốt, điều đó đã minh chứng cho quá trình phấn đấu rèn luyện của Hiếu.

Hiện nay Hiếu đang tích cực ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, mục tiêu của em là thi đậu vào trường chuyên. Xin chúc cho cậu học trò vùng xa đạt kết quả cao ở kỳ thi sắp tới để Hiếu tiếp tục thể hiện tài năng trong học tập.

H.THÁI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter