Nhà đẹp hơn nhờ đồ... phế thải

Cập nhật: 16-10-2013 | 00:00:00

Với một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể biến vỏ lon, giấy bìa hay giấy lót bánh cupcake trở thành bức tranh 3D độc đáo để trang trí tường thêm đẹp.

1. Tranh 3D bằng vỏ lon cũ

Để có một bức tranh tường 3D bay bổng và đẹp mắt, bạn hãy chuẩn bị những chiếc vỏ lon cũ. Vỏ lon bằng thiếc mỏng nên bạn có thể dễ dàng dùng kéo để cắt thành hình những chú bướm có kích cỡ khác nhau. Nếu muốn có thêm màu sắc, bạn có thể dùng sơn phủ lên những chú bướm. Sau khi hoàn thành khâu tạo hình, hãy gắn những chú bướm lên tường thành một dải dài để tạo cho căn phòng nét hài hòa và độc đáo. Phần cánh buông lơi sẽ giúp căn phòng nhà bạn thêm nổi bật.

 Những chú bướm làm bằng vỏ lon thiếc cũ

   Phòng khách với bức tường tranh 3D đẹp tuyệt

Tương tự, bạn có thể thử tạo hình những chú chim xanh xinh đẹp để làm vật trang trí cho nhà mình. Thay vì sử dụng vỏ lon, bạn có thể sử dụng loại nguyên liệu dễ tìm hơn là giấy bìa.

 

2. Tranh chữ nổi

Bạn nghĩ sao về việc tự tạo một bức tranh chữ nổi mang thông điệp yêu thương để trang trí tường nhà mình? Tự tạo một bức tranh như vậy không quá khó, bạn cần chuẩn bị một ít đinh và vài cuộn dây màu sắc. Đầu tiên, hãy quyết định thông điệp bạn định thực hiện là gì, sau đó tuỳ theo kích thước tường mà bạn quyết định khổ chữ to hay bé. Bước tiếp theo, bạn đóng đinh để tạo khung chữ rồi dùng dây màu bọc quanh những chiếc đinh để tạo hình.

   Những sợi dây nghệ thuật làm nên bức tranh chữ nổi trên tường nhà bạn

3. Vườn hoa bằng lót bánh cupcake

Với những tấm lót bánh cupcake và những chiếc đinh ghim màu cam, bạn có thể tự tạo cho mình một bức tranh tường đầy màu sắc và vô cùng đẹp mắt. Với phần lớn những tấm lót bánh, bạn chỉ cần ghim đính để gắn chúng lên tường, tuy nhiên để khu vườn thêm đẹp và tự nhiên, bạn nên cắt nhỏ một số tấm lót cupcake để tạo những bông hoa kích cỡ nhỏ. Nếu không tự tin để trang trí cả bức tường, bạn có thể đính hoa vào một chiếc khung rồi treo lên.

  Bức tường nhà bạn sẽ biến thành vườn hoa sinh động với lót bánh cupcake và đinh ghim

4. Bàn tính nghệ thuật

Gợi ý trang trí tường cuối cũng cũng là gợi ý vô cùng đơn giản. Một khung máy tính kiểu cũ với kích thước lớn và những con tính sơn màu sắc hoàn toàn có thể biến thành bức tranh nổi độc đáo trang trí cho nhà bạn thêm đẹp.

  Tường ấn tượng hơn với bàn tính khổng lồ

Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter