Nhà máy Thép Phú Mỹ: Tấn phôi thép thứ 2 triệu

Cập nhật: 14-08-2011 | 00:00:00

  Sản xuất tại nhà máy thép Phú Mỹ. Sáng 13/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Thép Việt Nam đã tổ chức lễ mừng tấn phôi thép thứ 2 triệu của Dự án Nhà máy thép Phú Mỹ tại Bà Rịa-Vũng Tàu thuộc Công ty Thép miền Nam.

Theo lãnh đạo Công ty Thép Miền Nam, để vươn đến bước tấn phôi thép thứ 2 triệu, các kỹ sư và chuyên viên của Công ty đã từng bước khắc phục khó khăn trong quá trình vận hành, tiến tới làm chủ thiết bị sản xuất luyện cán thép hiện đại của nhà thầu Danieli, luyện nhiều mác thép cao cấp đáp ứng nhu cầu thị trường.

Công ty đã cải tạo hệ thống đốt lò nung 80T của xưởng cán từ dầu FO sang dùng khí gas, sử dụng trục siêu cứng nhập khẩu để vừa tiết kiệm kim loại, nâng cao công suất máy cán đồng thời tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt hơn.

Sau 5 năm kể từ khi mẻ thép luyện đầu tiên được sản xuất, nhà máy Thép Phú Mỹ trước đây, nay là Công ty Thép miền Nam đã vận hành thành công dây chuyền khép kín hiện đại từ nhà thầu Danieli với năng lực sản xuất 500.000 tấn phôi thép luyện/năm, 400.000 tấn thép cán/năm.

Dự kiến trong thời gian tới, Công ty Thép Miền Nam đầu tư chiều sâu để nâng công suất luyện thép 500.000 tấn/năm lên 700.000 tấn/năm và công suất cán thép từ 400.000 tấn/năm lên 500.000 tấn/năm.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter