Nhà thông minh hoạt động thế nào nếu không có Internet

Cập nhật: 03-12-2019 | 08:49:29

Bạn sẽ không thể điều khiển Smart Home từ xa nhưng một số hệ thống trong nhà vẫn có thể hoạt động theo lập trình từ trước.

Hai thành phần quan trọng nhất tạo thành một ngôi nhà thông minh là thiết bị phần cứng và kết nối Internet. Trong trường hợp mất Internet, bạn không thể bật tắt điều hoà bằng smartphone trước khi về, hoặc điều khiển các trợ lý ảo bằng loa thông minh của Amazon Echo hay Google Home... Bạn cũng không thể ra lệnh cho trợ lý ảo của ngôi nhà bằng giọng nói hoặc hỏi chúng về tình hình thời tiết, đọc báo cập nhật tin tức...

Trợ lý ảo sẽ đình công đầu tiên khi smart  bị mất kết nối mạng. Ảnh: Christopher mineses/Mashabl.

Trợ lý ảo sẽ "đình công" đầu tiên khi Smart Home bị mất kết nối mạng. Ảnh: Mashable.

Tuy nhiên, một số thiết bị thông minh vẫn hoạt động độc lập mà không cần kết nối Internet. Những hệ thống được lập trình sẵn, như máy tưới cây vẫn sẽ tự khởi động khi đến giờ, rèm cửa tự động kéo khi trời sáng. Hệ thống đèn cũng tự động bật nhờ bộ hẹn giờ hoặc cảm ứng chuyển động. Bộ cảm biến nhiệt, báo khói vẫn sẽ hoạt động mà không cần kết nối Wi-Fi.  

Một số thiết bị thông minh sẽ chuyển về chế độ thường, như ổ cắm điện, nhưng sẽ không thể điều khiển bằng điện thoại. Camera sẽ lưu trữ hình ảnh lên ổ cứng thay vì truyền thẳng lên lưu trữ đám mây.

Khoá thông minh vẫn sẽ hoạt động, tuy nhiên, thay vì mở khoá trên smartphone, bạn phải thao tác thủ công, như dùng thẻ từ, cảm biến vân tay, thậm chí là chìa khoá dự phòng. 

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter