Nhà Trắng: Vụ nổ ở Boston là “hành động khủng bố”

Cập nhật: 16-04-2013 | 00:00:00

Nhà Trắng không biết ai lên kế hoạch và thực hiện các vụ nổ trong cuộc đua marathon Boston nhưng đang xử lý vụ này như là "một hành động khủng bố," một quan chức Nhà Trắng cho biết ngày 15-4.

>> Mỹ: Khủng bố đẫm máu ở cuộc đua marathon Boston

>> Xem Video clip

"Bất kỳ vụ việc nào có nhiều thiết bị nổ - giống như trường hợp này - thì rõ ràng là một hành động khủng bố, và sẽ được xử lý như là một hành động khủng bố," quan chức này nói.

Cảnh hỗn loạn sau khi vụ đánh bom xảy ra.

"Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa biết kẻ nào tiến hành vụ tấn công này, và một cuộc điều tra kỹ lưỡng sẽ phải xác định xem đây có phải là vụ việc được lên kế hoạch và thực hiện bởi một nhóm khủng bố hay không, ở trong nước hay nước ngoài," ông này nói thêm.  

Hai quả bom phát nổ ngay gần vạch đích của cuộc đua marathon Boston (Mỹ) ngày 15-4 đã biến một sự kiện tưng bừng thành cảnh tượng tàn phá đẫm máu.

Các vụ nổ thổi tung mọi người khỏi mặt đất, mà kết quả là có hai người chết và hàng chục người bị thương.

Tờ Boston Globe đưa tin có ít nhất 90 người được đưa vào bệnh viện để chữa trị.

Vụ tấn công khủng bố khiến mọi người hoảng loạn và la hét khắp nơi, cửa sổ các nhà xung quanh vỡ vụn còn khói bốc lên nghi ngút ở quảng trường Copley.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter