Nhà văn Bùi Ngọc Tấn đoạt giải thưởng lớn

Cập nhật: 07-04-2012 | 00:00:00

Liên hoan sách và biển được tổ chức hằng năm ở Pháp nhằm tôn vinh những tác phẩm viết về biển, tác phẩm Biển và chim bói cá của nhà văn Bùi Ngọc Tấn đã được ban giám khảo tặng giải thưởng lớn.

 Bìa tác phẩm Biển và chim bói cá bản tiếng Pháp Chỉ một giải thưởng lớn (grand prix) và không có giải thứ hai. Giải thưởng mang tên Henri Queffenlec - nhà văn nổi tiếng viết về biển và là người sáng lập giải.

Năm nay có sáu tác phẩm vào chung khảo. Các tác giả đều là các nhà văn chuyên nghiệp. Biển và chim bói cá (NXB Aube) đã vượt qua năm tác phẩm: Cách dùng các vì sao (Dominique Fortier, Canada), Cây ban đêm (François Bellec, Pháp), Bơi ngửa (Eric Fottorino, Pháp), Con tàu dưới gió (họa sĩ Bỉ Jose Pinelli và nhà văn Pháp Jean Bernard Pouy), Hội gió ở Aixlen (Pilar Hélène Sugers, Pháp).

Lễ trao giải được tổ chức trong ba ngày (6, 7 và 8-4) với nhiều hoạt động, trong đó có trích đọc tác phẩm, giao lưu giữa bạn đọc và dịch giả Tây Hà, trao đổi đặc biệt giữa các tác giả được vào chung khảo...

Trước đó, tập truyện ngắn của Bùi Ngọc Tấn Une vie de chien (Cún) gồm bảy truyện ngắn được Aube ấn hành năm 2007 đã được tái bản năm 2011 dưới dạng bỏ túi (poche).

Theo Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter