Nhân viên Hàn Quốc cuối cùng ở Kaesong về nước

Cập nhật: 03-05-2013 | 00:00:00

 Khu công nghiệp chung Keasong.  AFP dẫn nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết 7 nhân viên còn lại của nước này tại khu công nghiệp chung Keasong ở Triều Tiên sẽ về nước trong ngày 3-5, kết thúc kế hoạch hồi hương toàn bộ nhân viên Hàn Quốc làm việc tại tổ hợp này sau nhiều tháng quan hệ liên Triều căng thẳng.

Hôm 30-4, Seoul đã rút phần lớn nhân viên tại Kaesong về nước, song 7 người vẫn bị phía Triều Tiên giữ lại để giải quyết các vấn đề tồn đọng như thanh toán các khoản thuế và tiền công cho công nhân Triều Tiên, ước tính lên tới hàng triệu USD.

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, các vấn đề này đã được giải quyết và 7 nhân viên này sẽ qua biên giới vào khoảng 17 giờ 30 phút (8 giờ 30 GMT).

Một xe của Hàn Quốc chở tiền mặt sẽ sang Triều Tiên vào cùng thời điểm để chi trả các khoản tiền theo yêu cầu của Bình Nhưỡng.

Khu công nghiệp chung Kaesong, nằm cách biên giới liên Triều 10km và là biểu tượng hiếm hoi của sự hợp tác 2 miền Triều Tiên, đang đối mặt với nguy cơ bị đóng cửa vĩnh viễn.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter