Nhật Bản có thêm chính đảng mới: Đảng Gió Xanh

Cập nhật: 16-11-2012 | 00:00:00

Ngày 15-11, chính đảng mới của Nhật Bản với tên gọi “Đảng Gió Xanh” đã được thành lập bởi 4 thượng nghị sĩ và 1 hạ nghị sĩ với một trong những chính sách chủ chốt là tìm cách loại bỏ năng lượng hạt nhân.

  Đảng Gió xanh được thành lập.Nhóm chính trị Gió Xanh được nhóm 4 thượng nghị sĩ thành lập hồi cuối tháng 7. Với sự tham gia của hạ nghị sĩ Makoto Yamazaki, người vừa nộp đơn từ chức khỏi Đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) cầm quyền ngày 15-11, họ đáp ứng đủ tiêu chuẩn có ít nhất 5 nghị sĩ để thành lập chính đảng.

Đảng mới này cũng chống lại việc Nhật Bản tham gia đàm phán hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) hiện có 11 nước tham gia, trong đó có Mỹ.

Phát biểu với các phóng viên sau khi đăng ký thành lập đảng với Bộ Nội vụ và Viễn thông, Thượng nghị sĩ Tanioka nói: “ DPJ, Đảng Dân chủ Tự do (LDP) và Đảng Công Minh mới (NKP) đang thỏa thuận với nhau về các vấn đề chủ chốt đằng sau những cánh cửa đóng kín”.

Ông cũng cho biết, việc thành lập đảng mới nhằm phản ánh quan điểm của nhân dân về các vấn đề chính trị.

Hạ nghị sĩ Tomoko Abe, Trưởng ban nghiên cứu chính sách của Đảng Dân chủ Xã hội (SDP), cũng dự định gia nhập Đảng Gió Xanh sau khi rời khỏi SDP.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter