Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam

Cập nhật: 26-08-2013 | 00:00:00

  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp Ông Shogo Arai, Tỉnh trưởng Nara, Nhật Bản.

Ngày 26-8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp Tỉnh trưởng tỉnh Nara (Nhật Bản), ông Shogo Arai đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải hoan nghênh Đoàn đại biểu tỉnh Nara sang Việt Nam, đồng thời bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ Việt Nam-Nhật Bản không ngừng phát triển mạnh mẽ và toàn diện, đặc biệt từ khi lãnh đạo cấp cao hai nước nhất trí nâng tầm quan hệ thành đối tác chiến lược.

Phó Thủ tưởng nhấn mạnh, Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu và là nhà đầu tư, đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam. Chính phủ và nhân dân Việt Nam cảm ơn và đánh giá cao việc Nhật Bản đã dành cho Việt Nam sự hỗ trợ thông qua việc cung cấp nguồn vốn ODA, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Phó Thủ tướng cho rằng, năm 2013, lãnh đạo cấp cao hai nước đã chọn là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, là Năm hữu nghị Việt-Nhật. Đây là dịp để hai nước tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực, cũng như thúc đẩy giao lưu và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân và các địa phương hai nước.

Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Việt Nam tăng cường hợp tác hơn nữa với Nhật Bản, đặc biệt trong các lĩnh vực đột phá chiến lược như phát triển nguồn nhân lực và xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ.

Phó Thủ tướng cũng khẳng định: "Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam; coi thành công của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam là thành công của chính mình, đồng thời sẵn sàng lắng nghe ý kiến đóng góp xây dựng của các doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có các doanh nghiệp của tỉnh Nara để môi trường đầu tư của Việt Nam ngày càng hấp dẫn hơn.

Tỉnh trưởng tỉnh Nara, ông Shogo Arai cảm ơn Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời bày tỏ: Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, đoàn thăm làm việc với thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Phú Thọ. Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và tỉnh Nara đã có những chuyến thăm làm việc thời gian qua. Hai tỉnh thống nhất đẩy mạnh hợp tác giáo dục, kinh tế, đầu tư, giao lưu văn hóa và phát triển nguồn lực...

Ông Shogo Arai tin tưởng, với những hợp tác giữa các tỉnh sẽ góp phần thiết thực vào việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, đóng góp một cách thực chất vào sự phát triển của quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter