Nhật Bản: Thuốc Avigan hiệu quả trong điều trị bệnh COVID-19

Cập nhật: 24-09-2020 | 13:40:25

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: NHK)

Theo hãng dược phẩm Fujifilm Toyama Chemical Co. thuộc tập đoàn Fujifilm Holdings của Nhật Bản, kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy Avigan, một loại thuốc kháng virus do hãng này bào chế để điều trị cho bệnh nhân mắc một loại cúm mới, đã phát huy hiệu quả trong việc chữa trị cho các bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Fujifilm Holdings cho biết hãng đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với 156 bệnh nhân ở độ tuổi từ 20-74. Các bệnh nhân này đã được cấp thuốc đủ dùng trong hơn 11 ngày trước khi các triệu chứng bắt đầu cải thiện và kết quả xét nghiệm cho thấy họ âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Fujifilm Holdings, họ không phát hiện bất cứ quan ngại mới nào về vấn đề an toàn liên quan tới thuốc Avigan. Các phản ứng phụ có thể của loại thuốc này bao gồm rối loạn chức năng thận hoặc gan. Fujifilm Holdings dự định sẽ nộp đơn xin chính phủ cấp phép lưu hành thuốc Avigan để chữa trị COVID-19 vào đầu tháng 10.

Trước đó, Nhật Bản đã cấp phép lưu hành Remdesivir, một loại dược phẩm dùng để chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola, để chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết
Tags
COVID-19

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter