Nhật Bản-Trung Quốc hội đàm về vấn đề Triều Tiên

Cập nhật: 19-02-2013 | 00:00:00

Hãng Kyodo ngày 19-2 dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết, ông Shinsuke Sugiyama, Vụ trưởng Vụ châu Á và châu Đại Dương dự kiến sẽ có cuộc gặp với ông Vũ Đại Vĩ, đặc phái viên của Trung Quốc về vấn đề Bán đảo Triều Tiên vào ngày 20-2 để thảo luận về cách thức phản ứng vụ thử hạt nhân thứ ba của Triều Tiên hồi tuần trước.

  Vụ trưởng Vụ châu Á-châu Đại dương của Bộ Ngoại giao Nhật Bản Shinsuke Sugiyama. Ông Shinsuke Sugiyama, sẽ đến Bắc Kinh trong ngày 19-2, cũng có thể sẽ gặp người đồng cấp Trung Quốc La Chiếu Huy trong chuyến thăm kéo dài đến ngày 21-2 của mình.

Hai ông có thể sẽ hội đàm về vấn đề liên quan đến thắt chặt quan hệ song phương, trong đó có những vụ việc gần đây như vụ tàu khu trục Trung Quốc chĩa radar vào một tàu khu trục của Lực lượng phòng vệ Bờ Biển Nhật Bản tại Biển Hoa Đông.

Ngoài ra, ông Sugiyama dự định sẽ tìm kiếm sự hợp tác từ phía Trung Quốc trong việc thông qua một Nghị quyết trừng phạt đối với Triều Tiên ở Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Dù phản đối vụ thử hạt nhân hôm 12-2 của Triều Tiên, song Trung Quốc vẫn tỏ ra dè dặt với việc Hội đồng Bảo an đưa ra một lệnh trừng phạt nặng với nước này.

Ông Vũ Đại Vĩ nhiều khả năng sẽ kêu gọi giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên thông qua đàm phán đa phương, vốn bị ngừng lại kể từ năm 2008.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter