Nhiều địa phương ở Phú Yên ngập sâu vì lũ

Cập nhật: 31-10-2010 | 00:00:00

Nhiều địa phường ở tỉnh Phú Yên ngập sâu trong nước do lũ về, những cơn mưa lớn vẫn tiếp tục trút xuống. Tại TP.Tuy Hòa, cây cối xơ xác sau những cơn gió giật mạnh chiều tối 30-10.

 

Sáng 31-10, mực nước của các sông Kỳ Lộ, Đà Rằng và sông Bàn Thạch dâng cao, chảy xiết. Các tuyến đường liên huyện, liên xã nhiều đoạn bị chia cắt hoàn toàn vì nước ngập sâu, nhiều nơi người dân phải vượt con nước bằng đò về nhà.

 

 Hòa Thịnh (H.Tây Hòa) nước ngập sâu, con đường duy nhất vào nội xã ngập hoàn toàn. Hai ngày nay, người dân chỉ về được nhà bằng đò (Ảnh chụp gần cầu Bến Củi, sáng 31-10). 

Đêm qua (30-10), người dân các xã Hòa Thịnh, Hòa Mỹ Đông, Hòa Mỹ Tây (H.Tây Hòa) và các xã Hòa Tân Đông, Hòa Xuân, Hòa Vinh (H.Đông Hòa)… hoảng hốt vì nước lên nhanh. Sáng 31-10, nhiều xã thuộc huyện Đông Hòa và Tây Hòa cũng bị ngập mênh mông trong biển nước trắng xóa.

 

Theo thông tin qua điện thoại từ vùng ngập Hòa Thịnh, sáng nay nước vẫn ngập nặng và có mưa lớn. Các xã thuộc hạ lưu sông Bàn Thạch nước tiếp tục dâng cao, một số nhà dân ngập lút.

 

Tuyến đường ĐT644 từ huyện Đồng Xuân đi thị xã Sông Cầu đoạn qua xã Đa Lộc bị chia cắt từ hôm qua, nước ngập sâu cả mét. Sáng 31-10, người dân xã Xuân Sơn Bắc đi lên thị trấn La Hai phải đi đò. Chiều qua, xã Xuân Sơn Bắc bị cô lập hoàn toàn, tiếp đến nhiều xã khác như : Xuân Quang 2, Xuân Phước… cũng bị cô lập vì nước ngập.

 

Tại huyện Phú Hòa, các xã Hòa Trị, Hòa Quang, Hòa Thắng… nước ngập trắng đồng. Tuyến lộ liên huyện ĐT 642 đi từ H.Phú Hòa – Sơn Hòa đoạn qua xã Sơn Định (H.Sơn Hòa) bị ách tắc giao thông từ ngày 29-10 đến nay.

 

Tại huyện Tuy An, nước từ các cánh đồng thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An) đổ dồn về đầm Ô Loan đã khiến mực nước trong đầm lên nhanh. Tuyến đường từ thôn Phú Tân đi Tân Long (xã An Cư) bị ngập và xói lở nhiều đoạn…

 

Theo dự báo trên địa bàn tỉnh Phú Yên, hôm nay (31-10), vẫn tiếp tục có mưa lớn.

 

Hủy bay do thời tiết xấu

 

Chiều 30-10, hai chuyến bay của Công ty Bay dịch vụ hàng không từ TP Hồ Chí Minh đi Tuy Hòa và ngược lại đã bị hủy do thời tiết quá xấu.

 

Trước đó, chiều 29-10 đã có một chuyến bay trên tuyến đường bay này bị hủy làm 37 hành khách lỡ chuyến. Theo đại diện của Vietnam Airlines tại Phú Yên, nếu thời tiết tiếp tục xấu, các chuyến bay từ Hà Nội đi Tuy Hòa, TP Hồ Chí Minh - Tuy Hòa và ngược lại sẽ không thể thực hiện.

 

Theo VNN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter