Nhiệt độ lên tới 38°C

Cập nhật: 04-03-2010 | 00:00:00

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết hôm qua (3-3), nhiều nơi trong cả nước đã quan trắc được nhiệt độ lên tới 37-38°C, nắng nóng diễn ra gay gắt.

 

Các khu vực như Tương Dương (Nghệ An) đạt tới 38,3°C, Con Cuông (Nghệ An) 38,2°C, Mai Châu (Hòa Bình), Quỳnh Nhai (Sơn La), Quỳ Hợp (Nghệ An) 38°C. Tại các tỉnh miền Đông Nam bộ có nơi nhiệt độ lên tới 37-38°C.

 

Trong ngày 4-3, các khu vực như Tây Bắc bộ, Bắc Trung bộ và Đông Nam bộ sẽ còn nắng nóng gay gắt ở mức 37-38°C. Độ ẩm trong không khí giảm xuống chỉ còn 70%. Tuy nhiên, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương lưu ý, đó là nhiệt độ đo được trong lều khí tượng, còn nhiệt độ ở ngoài trời vào giữa trưa cao hơn nhiều, có sự chênh lệch giữa khu vực thành thị và nông thôn do ảnh hưởng của tình trạng bê tông hóa, hiệu ứng nhà kính. người dân đi đường cần đề phòng bị say nắng, cảm nắng.

 

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter