Nhiệt độ về 0, Mẫu Sơn xuất hiện băng tuyết

Cập nhật: 06-01-2013 | 00:00:00

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ 3 giờ đến 7 giờ sáng ngày 6-1, trên khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình, (Lạng Sơn) đã xuất hiện băng tuyết. Tại đỉnh Mẫu Sơn nhiệt độ giảm mạnh xuống từ 0 độ C đến 0,3 độ C.

 

Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng, thủy văn tỉnh Hà Văn Tiên cho biết: do nhiệt độ giảm mạnh, kèm theo mưa phùn, nên lần đầu tiên trong mùa đông năm nay trên khu vực Mẫu Sơn đã xuất hiện băng tuyết.

Đến 10 giờ sáng nay, băng tuyết vẫn còn bám trên các ngọn cỏ cành cây. Do gió đông mạnh cấp 3 đến cấp 5, nên mật độ băng tuyết phủ nhẹ, chỉ bám trên các ngọn cỏ cành cây. Dự báo hiện không khí lạnh vẫn đang tiếp tăng cường từ đêm nay đến đầu tuần băng tuyết sẽ xuất hiện dày đặc hơn.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng, thủy văn của tỉnh: Hiện hầu hết các địa phương trong tỉnh Lạng Sơn nhiệt độ đều giảm mạnh, phổ biến ở mức từ 4 đến 6 độ C; tại vùng núi cao, biên giới nhiệt độ xuống đến từ 2 đến 3 độ C, kèm theo mưa phùn.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, mọi sinh hoạt, lao động sản xuất của người dân ở các địa phương nhiều khó khăn. Các trường học trong tỉnh đều đã có học sinh nghỉ học, có thể kéo dài hết tuần sau. Các phương tiện tham gia giao thông của người dân đều giảm, hạn chế đi lại trong những ngày giá rét...

Theo Nhân Dân

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter