Nhiều cơ sở Đoàn tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày thứ bảy hạnh phúc”

Cập nhật: 21-03-2020 | 13:57:01

(BDO) Sáng 21-3, Phường đoàn Tân Phước Khánh (TX.Tân Uyên) phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an tỉnh đã tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện”. 


Đại diện Phường đoàn Phú Cường thăm, tặng quà gia đình bà Phạm Thị Ba, khu phố 14      Ảnh: NGỌC NHƯ

Theo đó, cán bộ, đoàn viên Phường đoàn phối hợp với các chiến sĩ công an thực hiện thủ tục cấp đổi chứng minh nhân dân cho gia đình chính sách, người cao tuổi và lực lượng dân quân phường. Sau đó, đoàn viên thanh niên phường cùng các chiến sĩ thực hiện tháo gỡ quảng cáo rao vặt sai quy định gây mất mỹ quan đô thị; làm vệ sinh Đài chiến thắng phường. 

* Sáng cùng ngày, Xã đoàn An Điền (TX.Bến Cát) đã ra quân thực hiện “Ngày thứ bảy tình nguyện” với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Trong buổi ra quân, đoàn viên thanh niên trong xã đã thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” tại ấp Kiến Điền, theo đó lắp đặt 38 bóng đèn chữ U tiết kiệm điện trên tuyến đường dài 1.300m với kinh phí 30 triệu đồng, được vận động từ các hộ dân sinh sống 2 bên tuyến đường. Công trình giúp người đi lại an toàn và bảo đảm an ninh trật tự về đêm. 

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên trong xã tham gia phát quang và tháo gỡ biển quảng cáo rao vặt trên tuyến đường giao thông nông thôn tại ấp Kiến Điền. Các đoàn viên thanh niên còn tuyên truyền, phát tờ tơi phòng chống dịch bệnh Covid-19; vận động người dân thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện. 

* Chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020); chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Phú Cường lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, sáng 21-3, Phường đoàn Phú Cường (TP. Thủ Dầu Một) đã tổ chức chương trình “Ngày thứ bảy hạnh phúc”.

Chủ đề tháng 3 của chương trình là “Chia sẻ yêu thương” hướng đến các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn. Theo đó, đoàn viên thanh niên phường đã đến thăm hỏi và trao quà cho 6 gia đình có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng) tại khu phố 1, khu phố 3, khu phố 10, khu phố 11, khu phố 14 phường Phú Cường. Dịp này, đơn vị kết nghĩa PV01 Công an tỉnh hỗ trợ 2 phần quà cho 2 gia đình.

 “Ngày thứ bảy hạnh phúc” là chương trình thiện nguyện của Phường đoàn Phú Cường, được tổ chức mỗi tháng 1 lần. Mỗi tháng chương trình sẽ có 1 chủ đề khác nhau, hướng đến các đối tượng khác nhau. Qua chương trình góp phần tuyên truyền về ý thức sống tốt đẹp, sống có ích, phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong các hoạt động hướng đến cộng đồng.

Kim Vân - Ngọc Như

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter