Nhiều DN vi phạm trong lĩnh vực đo lường và chất lượng

Cập nhật: 11-11-2010 | 00:00:00

Báo cáo của Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cho thấy, trong 10 tháng qua đã phát hiện một số sai phạm trong lĩnh vực đo lường và chất lượng. Cụ thể, có 4 DN sử dụng cột đo xăng dầu có hành vi gian lận về đo lường gồm: DNTN Uyên Hưng (Tân Uyên), DNTN XD Viễn Đông (Bến Cát), DNTN Ái Như (Phú Giáo), DNTN XD Sang Giàu (Thuận An). 2 DN sử dụng cột đo xăng dầu không đạt yêu cầu về đo lường là DNTN XD Thanh Thanh (Dầu Tiếng) và DNTN XD Nam Sơn (Bến Cát). 3 DN kinh doanh hàng đóng gói sẵn không đạt yêu cầu đo lường là siêu thị BD Mart Phước Vĩnh, CN Công ty TNHH Gas Petrolimex Bình Dương và CN Công ty TNHH TM Gas Bình Minh. 3 DN sử dụng phương tiện đo có giấy chứng nhận kiểm định hết hiệu lực gồm: Công ty SX TM Hà An, Tiệm vàng Kim Tín và Kim Mai 2. Ngoài ra, còn có 18 tiểu thương kinh doanh tại chợ Thủ Dầu Một sử dụng phương tiện đo không có tem và dấu kiểm định.

Về chất lượng, phát hiện 2 DN kinh doanh xăng dầu vi phạm về chất lượng xăng (DNTN đại lý xăng dầu Phú Giáo và Công ty TNHH TM & DV Vân Trúc ở Thuận An) và 2 DN kinh doanh hàng điện, điện tử vi phạm về chất lượng.

K.TÂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter