Nhiều hộ dân ở phường Phú Thọ (TP.TDM) và xã Bình Nhâm (TX.Thuận An) bị ngập trong nước

Cập nhật: 20-10-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 20-10, hàng chục hộ dân ở khu phố 5, phường Phú Thọ, TP.TDM đã phải thuê xe tải vận chuyển đồ dùng sinh hoạt trong gia đình như bàn ghế, tủ lạnh, máy giặt… đi gửi nơi khô ráo để tránh hư hỏng bởi nhà bị ngập sâu trong nước, có nơi ngập sâu hơn 1m. Con đường giao thông nối liền 2 tổ 86 và 87 của khu phố 5, phường Phú Thọ, TP.TDM cũng bị ngập sâu.

Đường bị ngập

 

Ông Hoàng Văn Phi, Phó Ban điều hành khu phố 5, phường Phú Thọ cho biết, tính tổng cộng cả 2 khu phố có hơn 100 hộ bị ngập. Ngay sau khi sự cố xảy ra, UBND phường Phú Thọ đã huy động nhiều lực lượng trong phường tham gia giúp dân cơi nới đồ đạc để tránh hư hỏng, nhất là những nơi bị ngập nặng. Sáng 20-10, lực lượng này tiếp túc giúp dân vận chuyển đồ đạc đến nơi khô ráo chờ nước rút.

  Cơi nới đồ đạc để tránh hư hỏng

Ngoài việc bị hư hỏng đồ dùng sinh hoạt trong các gia đình, khu phố có khoảng 10 ao cá bị thiệt hai nặng, chưa tính các vật nuôi khác. Theo nhiều bà con ở đây cho biết, nguyên nhân bị ngập là do triều cường dâng cao cộng với mưa lớn nên nước từ sông Sài Gòn tràn vào.

  Vận chuyển đồ dùng sinh hoạt đi gửi nơi khô ráoÔng Nguyễn Thái Long, cán bộ Ban Phòng chống lụt bão phường Phú Thọ cho biết, hiện đã tổ chức di dời 17 hộ dân với 28 nhân khẩu, trong đó ưu tiên người già và trẻ em đến nơi ở tạm, an toàn. Hiện nay, do nước ngập đã phủ kín qua mặt đê bao nên công tác khắc phục gia cố các đoạn bờ bao bị sạt lở không thể thực hiện được. Trước mắt chúng tôi tập trung lực lượng cho công tác bảo vệ, di tản tài sản và người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm.

 Nước ngập gần nửa người

Ông Nguyễn Duy Riễn, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Thọ cho biết, trong hai ngày 19 và 20-10, triều cường dâng cao kết hợp với mưa lớn đã làm nước tràn bờ bao ven sông Sài Gòn, ngập nhiều hộ dân ở khu phố 5 và 6. UBND phường Phú Thọ đã tổ chức lực lượng cơi nới, di dời tài sản của nhân dân ra khỏi những vùng ngập sâu, nguy hiểm. Cũng theo ông Riễn, hiện địa phương chờ nước rút để thống kê đầy đủ số hộ dân bị ảnh hưởng cũng như các thiệt hại vật chất, đồng thời sẽ tổ chức lực lượng phòng chống lụt bão của địa phương tổ chức cơi nới, khắc phục những đoạn bờ bao bị sạt lở.

 

Rạng sáng 20-10, tại 2 khu A và khu B, thuộc ấp Bình Hòa, xã Bình Nhâm, TX.Thuận An, nước từ sông Cầu Đò cũng tràn vào nhà dân. Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều đoạn đã bị ngập sâu, đoạn gần sông Cầu Đò nước ngập sâu hơn 1m, những đoạn khác nước ngập từ 30cm đến 70 cm.

 Nhận được tin báo của nhân dân, lãnh đạo UBND xã Bình Nhâm cùng lực lượng dân quân đã đến hỗ trợ và đi xuồng khảo sát địa bàn.

  Người dân ngăn nước vào nhà

Ông Phạm Phú Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Nhâm, cho biết: Qua chuyến đi khảo sát tình hình, trước mắt, UBND vận động nhân dân tự kê đắp bờ bao, những nơi xung yếu địa phương sẽ tổ chức huy động lực lượng dân quân khắc cùng phục.

Q.TÁM-M.DUY-PHƯƠNG AN

           

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter