Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam và Ngày hội Công nhân với pháp luật

Cập nhật: 03-11-2018 | 16:20:28

Nhằm triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9-11-2018, UBND tỉnh Bình Dương ban hành Kế hoạch số 4222/KH-UBND ngày 10-9- 2018 về tổ chức Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Kế hoạch số 4711/ KH-UBND ngày 5-10-2018 về tổ chức lễ mít-tinh Ngày Pháp luật Việt Nam và Ngày hội Công nhân với pháp luật. Theo đó, nhiều hoạt động sẽ được tỉnh Bình Dương tổ chức triển khai thực hiện như thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền pháp luật; phổ biến về mục đích, ý nghĩa về Ngày Pháp luật 9-11; tổ chức các cuộc thi, hội thi tìm hiểu pháp luật; triển khai mô hình “Tiết học pháp luật” cho học sinh, sinh viên; tuyên truyền cổ động trực quan; tuyên truyền pháp luật lưu động, diễn tiểu phẩm, chiếu bóng và tư vấn pháp luật miễn phí; cấp phát tài liệu pháp luật; tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng…

Điểm nổi bật trong chuỗi hoạt động Ngày Pháp luật năm 2018 của tỉnh Bình Dương là tổ chức lễ mít-tinh Ngày Pháp luật Việt Nam và Ngày hội Công nhân với pháp luật diễn ra trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật (ngày 10 và 11-11- 2018) tại Trung tâm Văn hóa Lao động của Liên đoàn Lao động tỉnh (Khu dân cư Việt - Sing, phường An Phú, TX.Thuận An) với nhiều nội dung như tổ chức mít-tinh, diễu hành, đố vui pháp luật, tập huấn về văn hóa giao thông và phòng chống ma túy; thi tìm hiểu pháp luật về giao thông đường bộ, tư vấn pháp luật miễn phí, cắt tóc miễn phí; giới thiệu việc làm, chơi trò chơi dân gian, bán hàng giảm giá, văn nghệ... cho công nhân và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đây là dịp để công nhân, người lao động và nhân dân có thêm kênh thông tin cập nhật kiến thức pháp luật, mua hàng giảm giá và có sân chơi lành mạnh, bổ ích sau những ngày làm việc.

Ngày Pháp luật 9-11-2018 của tỉnh Bình Dương tiếp tục là một điểm nhấn cho công tác phổ biến giáo dục pháp luật, tạo bước chuyển biến mới cho công tác này để xã hội tiếp nhận và áp dụng pháp luật như một thói quen, một phần tất yếu trong hoạt động hàng ngày, góp phần xây dựng ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, nhân dân và tổ chức trong thực hành “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.

SỞ TƯ PHÁP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter