Nhiều hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày Dân số thế giới

Cập nhật: 02-07-2020 | 08:12:22

Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh vừa triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11-7 năm nay với chủ đề “Đẩy lùi Covid-19: Cách thức bảo vệ quyền và sức khỏe của phụ nữ, trẻ em gái trong bối cảnh hiện tại”.

Theo đó, các hoạt động chính kỷ niệm Ngày Dân số thế giới trên địa bàn tỉnh, gồm: Tổ chức các hoạt động truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, kênh truyền thông trực tiếp từ tỉnh đến cơ sở về các nội dung dân số và phát triển nói chung. Trong đó, tập trung vào các vấn đề đang đặt ra đối với công tác dân số trên địa bàn tỉnh hiện nay, đó là duy trì vững chắc mức sinh thay thế, nâng cao chất lượng dân số... Ngoài ra, căn cứ vào tình hình cụ thể, các địa phương sẽ tổ chức các hoạt động, như hội nghị, mít tinh, cổ động, diễu hành... Qua đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về thực trạng, thách thức và giải pháp từng bước giải quyết vấn đề dân số và phát triển trong những năm tới; lồng ghép các hoạt động với chiến dịch truyền thông dân số năm 2020, với hoạt động của các đoàn thể, sinh hoạt cộng đồng, cấp phát tờ rơi, nói chuyện chuyên đề, tư vấn cộng đồng ở cấp xã và cơ sở...

Nội dung tuyên truyền trong đợt này tập trung vào các vấn đề liên quan, như: Tăng cường truyền thông và bảo đảm việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, phụ nữ, trẻ em gái trong điều kiện có thiên tai, đặc biệt trong dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hiện nay; tuyên truyền về tác hại của phá thai; sức khỏe bà mẹ, trẻ em và giống nòi; phòng chống các bệnh viêm nhiễm đường sinh sản; tuyên truyền để giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, phổ biến pháp luật về việc nghiêm cấm các hành vi lựa chọn giới tính thai nhi dưới mọi hình thức, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân và Gia đình; tăng cường truyền thông về bình đẳng giới, nêu cao vai trò, vị thế của phụ nữ và trẻ em gái trong xã hội...

Tiếp tục tuyên truyền, chuyển tải thông điệp “Mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ hai con và nuôi dạy con tốt” trên địa bàn tỉnh nhằm tiếp tục duy trì mức sinh thay thế, quy mô dân số của tỉnh đạt khoảng 2,5 triệu người vào năm 2030.

PHẠM THỊ THO (Chi cc DS-KHHGĐ Bình Dương)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter