Nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động

Cập nhật: 21-03-2013 | 00:00:00

Đây được coi là bước đệm để tiến tới giảm lãi suất cho vay.

Thực hiện chính sách điều hành của Ngân hàng Nhà nước theo hướng giảm dần lãi suất, từ hôm nay nhiều ngân hàng bắt đầu công bố các chương trình giảm lãi suất huy động.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội triển khai gói hỗ trợ 2.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi 9%/ năm, dành cho khách hàng là cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh. Chương trình kéo dài đến 30-6-2013 hoặc đến khi tổng doanh số giải ngân của chương trình đạt 2.000 tỷ đồng.

Từ ngày 20-3-2013, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam giảm 0,5%/năm ở các kỳ hạn 1, 2 và 3 tháng. Các Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu  và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn cũng cũng giảm lãi suất huy động các kỳ hạn từ 1 tháng đến 11 tháng ở mức từ 7,5 đến 7,92%/năm.

Trước đó, một số ngân hàng lớn như: Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank và MHB cũng đã bắt đầu cơ cấu lại nguồn vốn tín dụng để khi Thông tư của Ngân hàng Nhà nước về cho vay hỗ trợ nhà ở với gói tín dụng 30.000 tỷ đồng có hiệu lực, sẽ bắt đầu cho vay lãi suất 6%/năm cho các đối tượng thuê, thuê mua nhà ở xã hội và thuê, mua nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70 mét vuông, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 theo Nghị quyết 02 của Chính phủ. Nếu mọi việc diễn ra đúng kế hoạch, từ 15/4 tới đây, nhiều đối tượng sẽ được hưởng mức lãi suất vay trên.

Ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV cho biết: “Chỉ cần mỗi tổ chức tín dụng chấp nhận bỏ ra 3% dư nợ chúng ta sẽ có 100 nghìn tỷ đồng với giả định giá bán 15 triệu/mét vuông thì chúng ta sẽ có ngay 5,6 triệu căn hộ nhà thu nhập thấp, nhà ở xã hội cho đồng bào cho người nghèo cho người dân”.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter