Nhiều người thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ vào Syria

Cập nhật: 26-02-2021 | 13:57:39

 Hình ảnh một vụ không kích ở Syria. (Nguồn: AP)

AFP đưa tin, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 26/2 cho hay có ít nhất 17 tay súng thuộc lực lượng do Iran hậu thuẫn đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Mỹ ở Syria tại biên giới Iraq vào đêm 25/2.

Trả lời phỏng vấn Hãng thông tấn AFP, đề cập đến lực lượng do Iran hậu thuẫn, người đứng đầu SOHR Rami Abdel Rahman cho hay: "Các cuộc không kích đã phá hủy ba xe tải chở đạn ... có nhiều thương vong."

Dấu hiệu sơ bộ cho thấy ít nhất 17 máy bay chiến đấu đã bị phá hủy, tất cả đều là thành viên của lực lượng PMF, gồm liên minh các nhóm dân quân thân Iran.

Trước đó, hai quan chức yêu cầu giấu tên tiết lộ quân đội Mỹ ngày 25/2 đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào một căn cứ mà Washington cho là của lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn ở Syria .

Theo các nguồn tin trên, cuộc không kích đã được Tổng thống Mỹ Joe Biden cho phép thực hiện.

Cuộc không kích diễn ra sau một loạt vụ tấn công bằng rocket nhằm vào các mục tiêu của Mỹ ở Iraq./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter