Nhiều vụ đánh bom ở Iraq, gần 60 người thiệt mạng

Cập nhật: 20-03-2013 | 00:00:00

Hiện chưa có tổ chức nào đứng lên nhận trách nhiệm về các vụ tấn công ngày 19-3.

 Hiện trường của một vụ đánh bom tại Iraq.  Ngày 19-3, hơn một chục vụ đánh bom xe và tấn công liều chết đã liên tiếp xảy ra tại các quận của người Shiite ở thủ đô Baghdad và các địa phương khác của Iraq, làm gần 60 người thiệt mạng. Tình trạng bạo lực này diễn ra đúng dịp Iraq đánh dấu 10 năm ngày Mỹ tiến hành chiến dịch quân sự lật đổ Tổng thống Saddam Hussein.

Trong số các vụ tấn công ngày 19-3, đáng chú ý là vụ đánh bom xe xảy ra ở khu chợ Baghdad đông đúc, 3 quả bom phát nổ tại quận Sadr City và một vụ nổ gần cổng vào Vùng Xanh gây ra đám khói đen dày đặc.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng lên nhận trách nhiệm về các vụ tấn công ngày 19-3. Phiến quân cực đoan người Sunni có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al Qeada gần đây tăng cường các cuộc tấn công vào các mục tiêu người Shiite nhằm kích động cuộc xung đột giáo phái ở Iraq.

Do lo ngại về an ninh, hôm qua Nội các Iraq đã quyết định lùi tổ chức cuộc bầu cử địa phương tại 2 tỉnh Anbar và Nineveh trong 6 tháng vì những đe dọa nhằm vào nhân viên bầu cử và tình trạng bạo lực tại đây. Những địa phương khác, cuộc bầu cử vẫn được tiến hành vào ngày 20-4 như kế hoạch.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter