Nhiều ý kiến tâm huyết gửi đến đại hội

Cập nhật: 27-09-2012 | 00:00:00

* Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị: Đoàn thanh niên tiếp tục cống hiến sức trẻ, phát huy những kết quả đạt được

Trong nhiệm kỳ qua, với vai trò là Thường trực các Ban chỉ đạo (BCĐ) trực thuộc UBND tỉnh như BCĐ Tháng TN, Năm TN, BCĐ hè, BCĐ tổ chức Tuần lễ TN công nhân Bình Dương…Đoàn TN các cấp đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp tổ chức các hoạt động, phát huy tốt vai trò của chính quyền trong công tác chăm lo, bồi dưỡng và giáo dục TN, tạo cơ chế chính sách phù hợp, góp phần củng cố và phát triển công  tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đoàn TN cũng đã góp phần vào thành công của Chương trình Phát triển TN giai đoạn 2007- 2010, đặc biệt là qua việc chủ động tham mưu cho UBND tỉnh nhiều chương trình, đề án mang tính đột phá như Chương trình Hỗ trợ TN nghèo lập nghiệp, vươn lên giảm và thoát nghèo; Đề án Đoàn kết tập hợp TN công nhân; Đề án Nâng cao nhận thức pháp luật cho TN tỉnh Bình Dương; Đề án TN xung phong tham gia bảo vệ ATGT và môi trường... Hay mô hình Văn phòng tư vấn và hỗ trợ TN, Trung tâm hỗ trợ TN công nhân và lao động trẻ được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng, lợi ích vật chất và tinh thần của hàng chục lượt đoàn viên, TN. Thông qua các hoạt động, phong trào cụ thể, vai trò và uy tín của tổ chức Đoàn ngày càng được khẳng định, tạo được niềm tin đối với các cấp lãnh đạo cùng các ban ngành, đoàn thể và cơ quan chức năng trong công tác tham mưu, tổ chức và phối hợp thực hiện nhiệm vụ chung, tạo được ấn tượng tốt trong lòng nhân dân và toàn xã hội.

 Trong nhiệm kỳ mới, lãnh đạo tỉnh luôn kỳ vọng rằng: Đoàn TN sẽ tiếp tục cống hiến sức trẻ, phát huy mạnh mẽ những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ để công tác Đoàn - Hội - Đội ngày càng đi vào chiều sâu. Đồng thời phối hợp chặt chẽ và triển khai hiệu quả các chương trình, nghị quyết liên tịch với các sở, ngành, đoàn thể, tổ chức kinh tế, xã hội trong việc giáo dục, bồi dưỡng, chăm lo và phát huy TN. Đặc biệt là việc triển khai thành công Chương trình phát triển TN tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011-2020 và Nghị quyết Đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ IX.

Bên cạnh đó, cần tăng cường mở rộng các kênh thông tin tuyên truyền, kịp thời chuyển tải các nội dung, nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với đoàn viên, thanh thiếu nhi; tổ chức thực hiện sáng tạo các hình thức giáo dục cho thanh thiếu nhi; đẩy mạnh công tác chăm lo cho lực lượng TN công nhân; chú trọng phát triển tổ chức Đoàn trong TN lao động nhập cư...

Đoàn TN cần tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối quan trọng giữa TN với Đảng và Nhà nước, thúc đẩy thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo điều kiện để TN hoạt động trong một môi trường chính trị - xã hội lành mạnh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tham gia các dự án kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng Bình Dương trở thành đô thị văn minh, hiện đại.

* Bí thư Thị ủy Thuận An TRẦN THANH LIÊM: Nhiệm vụ của tổ chức Đoàn cần gắn với nhiệm vụ chính trị - xã hội của địa phương

Nhiệm vụ của tổ chức Đoàn và mỗi đoàn viên, TN cần gắn với nhiệm vụ chính trị - xã hội của địa phương. Trong đó, Đoàn TN các cấp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn, tạo sự chuyển biến mới nhất về chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương của Đảng về công tác TN, quán triệt sâu sắc các quan điểm về nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn và chất lượng đoàn viên. Triển khai thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng và Đại hội Đoàn các cấp; các chương trình, đề án TN nhằm thực hiện thành công Chương trình phát triển TN đến năm 2020 và Chương trình hành động của các cấp ủy Đảng thực hiện Nghị quyết số 25/NQ-TW Trung ương Đảng (khóa X) về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với TN và công tác TN thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Trong đó, lấy việc đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác làm trọng tâm để phát huy vai trò, tính xung kích của tuổi trẻ. Đoàn TN cũng cần phát huy các mô hình giữ gìn an ninh trật tự có hiệu quả để góp phần bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng quê hương ngày càng văn minh, hiện đại”.

* TRẦN HOÀI NAM, ĐVTN Chi đoàn Công an TX.Dĩ An: Tiếp tục làm theo Bác

Thời gian qua, tuổi trẻ tỉnh nhà luôn ra sức rèn luyện, học tập nâng cao kiến thức, làm chủ khoa học công nghệ, trau dồi, tu dưỡng đạo đức cách mạng, xứng đáng là lớp trẻ “vừa hồng vừa chuyên”. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Chỉ thị 03 về việc tiếp tục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Bộ Chính trị đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Đảng, toàn dân. Học và làm theo Bác, tuổi trẻ Bình Dương đã sáng kiến ra nhiều mô hình mới như: Nhật ký, sổ vàng làm theo lời Bác; Gia đình ĐVTN học tập và làm theo lời Bác; Mỗi tuần câu chuyện kể; Chi đoàn hành trình theo chân Bác; Nhật ký quân trường; Ống tre tiết kiệm; phong trào “5 xây, 5 chống”. Những mô hình này không chỉ phát huy vai trò, trách nhiệm của TN mà còn làm cho việc học tập noi theo gương Bác trở thành nếp sống, nếp nghĩ của tuổi trẻ.

 Để đáp ứng yêu cầu của một tỉnh công nghiệp, nhiệm kỳ này, Tỉnh đoàn cần tích cực trang bị lý luận cho TN, đẩy mạnh việc làm theo lời Bác gắn với tinh thần tự phê bình và phê bình của Nghị quyết Trung ương 4, sáng tạo ra nhiều mô hình hoạt động mới nhằm thu hút TN địa phương, TN công nhân tham gia tổ chức, tăng cường trợ giúp pháp lý, hướng dẫn người dân giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện chiến dịch “môi trường xanh”, nâng cao văn hóa ứng xử cho đoàn viên TN nơi công sở, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tích cực tuần tra chống bão đêm, chăm lo phát triển TN cả về vật chất lẫn tinh thần. Với những nhiệm vụ trên, tôi nghĩ tuổi trẻ Bình Dương sẽ tiếp tục xung kích, cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương ngày càng văn minh, hiện đại.

 T.HOÀNG - D.TRINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter