Nhiều ý kiến tâm huyết gửi đến đại hội

Cập nhật: 28-09-2012 | 00:00:00

>> Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HồChí Minh tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2012-2017

>> Tin truyền hình: Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ IX

>> Bí thư tỉnh đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang: Cán bộ Đoàn phải cầu thị, lắng nghe và đổi mới

>> Nhiều ý kiến tâm huyết gửi đến đại hội

Giám đốc Sơ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nguyễn Văn Lộc, Nguyên Bí thư Tỉnh đoàn khóa VIII: Cán bộ trẻ cần học hỏi kinh nghiệm từ cán bộ Đoàn đi trước

 Đến thời điểm này, các chỉ tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi do Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ VIII đề ra đã cơ bản hoàn thành với tỷ lệ cao, phần lớn các hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia, được xã hội đồng tình và ủng hộ. Để có được kết quả đó chính là nhờ sự nỗ lực không ngừng của các cấp bộ Đoàn trong tỉnh. Đội ngũ cán bộ Đoàn, với ưu thế trẻ, nhiệt huyết, có kiến thức, có nhiều điều kiện tiếp thu khoa học công nghệ tiên tiến đã có nhiều sáng tạo tìm ra nhiều mô hình mới, cách làm hay đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của thanh thiếu nhi, đưa hoạt động Đoàn đi vào thực tế cuộc sống. Trong thời gian tới, để phong trào ngày càng hấp dẫn, lôi cuốn, đòi hỏi cán bộ Đoàn cần phải tích cực rèn luyện nhiều hơn nữa, phải có tính cầu thị, khiêm tốn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn và của các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước. Song song đó, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh đoàn phải luôn luôn là trung tâm đoàn kết của Ban Chấp hành và các cấp bộ Đoàn trong tỉnh, gương mẫu trong công tác và trong sinh hoạt, xứng đáng với lòng kỳ vọng của các cấp lãnh đạo và sự tín nhiệm của ĐVTN.

Trong nhiệm kỳ tới, bên cạnh việc phát huy tốt những kết quả đạt được và vai trò nòng cốt chính trị trong tổ chức Đoàn; các cấp bộ Đoàn cần đẩy mạnh tổ chức các hoạt động mang tính giáo dục được thiết kế đa dạng thành nhiều phong trào phù hợp, với đặc thù ở từng địa phương, đơn vị. Đồng thời, trên cơ sở định hướng phát triển của tỉnh nhà, Đoàn TN nên đề ra các nhiệm vụ, chương trình hành động phù hợp, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, đưa tỉnh Bình Dương trở thành đô thị văn minh, hiện đại và tỉnh công nghiệp vào năm 2020.

Đỗ Thành Phương, Bí thư Đoàn phường Bình Chuẩn, TX.Thuận An: Phát huy vai trò xung kích của thanh niên

 Với tinh thần “Chung sức trẻ hành động vì an sinh xã hội”, 5 năm qua, Tỉnh đoàn đã triển khai hàng loạt các chương trình, hành động cách mạng cho TN. Chương trình bạn đồng hành, TN xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc vì quê hương Bình Dương, vì đàn em thân yêu được Tỉnh đoàn đặc biệt quan tâm. TN khắp mọi nơi trong tỉnh dấy lên phong trào thi đua xây dựng phát triển kinh tế, bồi dưỡng kỹ năng xã hội, vay vốn tín dụng, tình nguyện vì cộng đồng, ra quân xóa bảng quảng cáo, xây dựng diện mạo đô thị, tham gia học tập nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng tình hình phát triển mới của quê hương. Điều đó được thể hiện khá rõ qua một vài con số biết nói như: hỗ trợ học sinh, sinh viên vay vốn học tập với tổng số tiền 205,6 tỷ đồng; tư vấn, giới thiệu việc làm cho 72.922 ĐVTN; thành lập 926 chi hội thanh niên công nhân (TNCN) với 34.070 hội viên, đạt 102,88% so với chỉ tiêu...

Phát huy thành quả đã đạt được, tôi nghĩ nhiệm kỳ này, Tỉnh đoàn nên thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, nhất là trên địa bàn dân cư; hỗ trợ tạo điều kiện cho các cơ sở Đoàn hoạt động đúng hướng, đẩy mạnh công tác đoàn kết, tập hợp TN, đặc biệt là TNCN, TN địa phương thông qua các chương trình, đề án do Đoàn TN các cấp đảm nhận; phát huy khả năng, sức sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Nguyễn Tuấn Vũ, cán bộ Đề án đoàn kết, tập hợp TNCN phường Phú Mỹ, TP.TDM: Chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho TNCN

 Có thể nói, nhiệm kỳ qua hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Tỉnh đoàn đã gặt hái nhằm “giữ chân” người lao động. Hoạt động của các chi đoàn, chi hội, câu lạc bộ giới thiệu việc làm, sọt rác tái chế đã góp phần tạo việc làm cho TNCN, giữ gìn vệ sinh khu nhà trọ, bảo vệ môi trường, xây dựng khu phố văn minh hiện đại. Hoạt động ngày hội TN Việt Nam, Tuần lễ TNCN với chuỗi hoạt động tuyên truyền, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, tổ chức giao lưu gặp gỡ giữa lãnh đạo với TNCN nhằm tạo điều kiện cho họ bày tỏ tâm tư nguyện vọng.

Tới đây, Tỉnh đoàn cần đẩy mạnh triển khai đề án “Đoàn kết tập hợp TNCN Bình Dương giai đoạn 2011- 2015”; mở rộng đối tượng và quy mô hoạt động của Quỹ hỗ trợ TN xa quê có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tư vấn, hướng dẫn tạo điều kiện cho TNCN tiếp cận và thụ hưởng chương trình xây dựng nhà ở xã hội, tổ chức phong trào sinh hoạt văn hóa văn nghệ, tạo sân chơi cho TNCN vui chơi giải trí sau những ngày làm việc căng thẳng.

Nguyễn Ngọc Hải Châu, Chi hội Trưởng Chi hội TNCN Đại Gia Đình: Tăng số tiền và số suất hỗ trợ cho TNCN xa quê kém may mắn

 Trong những năm qua, công tác chăm lo cho TNCN đặc biệt là TNCN xa quê đã được chính quyền và cán bộ Đoàn các cấp quan tâm chú trọng, tạo điều kiện để TNCN sinh sống, làm việc thuận lợi nhất và xem Bình Dương là quê hương thứ 2 của mình. Trong nhiệm kỳ tới, theo tôi cần thường xuyên quan tâm và phát huy hơn nữa vai trò của Quỹ hỗ trợ TN xa quê có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong việc tăng số tiền và số suất hỗ trợ cho TNCN xa quê kém may mắn, qua đó tạo thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống. Ngoài ra, tổ chức Đoàn - Hội hãy tiếp tục nắm bắt tâm tư nguyện vọng trong các buổi sinh hoạt chi đoàn; thăm hỏi khi ốm đau, lễ tết; tổ chức sinh nhật cho đoàn viên, hội viên; cung cấp các thông tin về việc làm; tổ chức hoạt động giao lưu giữa TNCN và TN địa phương… để TNCN có điều kiện tham gia sinh hoạt, giao lưu kết bạn. l NGUYỄN THỊ GƯƠNG, TNCN CÔNG TY TNHH ALKANA: Cần tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa chăm lo cho TN Để công tác đoàn kết tập hợp TNCN ngày càng hiệu quả trong thời gian tới, Đoàn TN từ tỉnh đến cơ sở cần phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa chăm lo cho TN, đặc biệt là TN xa quê có hoàn cảnh khó khăn qua các chương trình giao lưu văn nghệ, chiếu phim lưu động, tư vấn sức khỏe, khám và cấp phát thuốc miễn phí; bán hàng giá rẻ cùng các cuộc thi, hội thi; các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm; các buổi tuyên truyền pháp luật; các hoạt động thể dục thể thao… cho TNCN tại các khu công nghiệp, khu nhà trọ trên địa bàn tỉnh.

Huỳnh Phi Long, Đại đội Thông tin – Bộ CHQS tỉnh: Đẩy mạnh triển khai cuộc vận động “Tuổi trẻ lực lượng vũ trang học tập và làm theo lời Bác”

 Với phong trào “Thanh niên LLVT tỉnh thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo xứng danh bộ đội Cụ Hồ” cần được các cơ sở Đoàn khối LLVT tập trung triển khai và cụ thể hóa thành những chương trình hành động thiết thực, góp phần cổ vũ TN vượt qua mọi khó khăn thử thách, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ; gắn huấn luyện với bồi dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, bản lĩnh chiến đấu cho cán bộ. Song song đó, cần tăng cường hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng cho ĐVTN, nhất là cán bộ Đoàn - Hội phải là tấm gương sáng và có bản lĩnh chính trị, là lực lượng nòng cốt, tích cực đấu tranh chống các quan điểm cơ hội về chính trị, những tư tưởng lệch lạc trái với quan điểm của Đảng, với lợi ích của nhân dân; biết tự phê bình và phê bình, phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh, có hoài bão cao đẹp trong sáng. Đồng thời không quên đẩy mạnh việc triển khai thực hiện thật tốt cuộc vận động “Tuổi trẻ LLVT học tập và làm theo lời Bác” với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng, phù hợp với tình hình, đặc điểm của từng đối tượng

ĐVTN. T.HOÀNG - D.TRINH - T.ANH - N.VÂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter