Nhóm máu liên quan gì với sức khỏe?

Cập nhật: 16-11-2010 | 00:00:00

Có nhiều quan điểm khác nhau nhưng tựu chung đều cho rằng nhóm máu có thể ảnh hưởng đến bất cứ điều gì, từ sức khỏe răng miệng cho bệnh ung thư. Nghiên cứu trong lĩnh vực này đã bắt đầu gần 100 năm trước đây.

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy những người nhóm máu A sẽ chịu những hậu quả do dùng thức uống có nồng độ cồn cao tồi tệ hơn các nhóm máu khác, trong khi răng miệng của những người nhóm máu O lại tốt nhất.

 

Các nhà nghiên cứu Anh cũng nhận thấy nhóm máu A làm tăng nguy cơ vú, gan hoặc ung thư tuyến tụy - có thể là do hệ thống miễn dịch của người nhóm máu A ít nhận diện được các tế bào ung thư hơn.

 

Các nghiên cứu tại Mỹ cho thấy nam giới mang nhóm máu A có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn 20% so với những nam giới mang các nhóm máu khác. Nguyên nhân có thể là do tính nhạy cảm với cholesterol tăng. Trong khi đó, người mang nhóm máu O lại ít bị sốt hay dị ứng.

 

Nhóm máu cũng có thể ảnh hưởng đến các phản ứng đối với các vi trùng xâm nhập cơ thể, chẳng hạn như khuẩn E. coli. Cụ thể, những người có nhóm máu B ít có khả năng sản xuất kháng thể tiêu diệt khuẩn này nên làm tăng nguy cơ mắc bệnh nặng hơn so với những người cùng nhiễm khuẩn này nhưng cơ thể mang nhóm máu khác.

 

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter