Nhu cầu nước sinh hoạt trong ngày tết tăng gấp đôi

Cập nhật: 24-02-2010 | 00:00:00

Ông Trần Chiến Công, Giám đốc Xí nghiệp Cấp nước và Môi trường Dĩ An, cho biết trong những ngày tết vừa qua nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của người dân tăng hơn gấp đôi, từ 13.000m3/ngày đêm lên 34.000 đến 36.000m3/ngày đêm. Do những ngày tết khách hàng trong các KCN ngưng sử dụng nước nên xí nghiệp phải giảm công suất bơm từ 3,6 đến 4 ký áp lực xuống còn 2,3 đến 2,8 ký áp lực. Lưu lượng bơm cũng giảm từ 68.000m3/ngày đêm xuống còn 36.000m3/ngày đêm nên những nơi xa nguồn dễ bị tắt nước. Để bảo đảm nguồn nước đến với mọi gia đình, xí nghiệp đã lên phương án ứng trực 24/24 giờ để kịp thời giải quyết sự cố. Kết quả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Dần hoạt động của xí nghiệp bảo đảm an toàn, nước cấp đến với mọi gia đình khách hàng.

Được biết, ngoài nhiệm vụ cung cấp đủ nước sạch cho các KCN và các huyện Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, TX.TDM; Xí nghiệp Cấp nước và Môi trường Dĩ An còn cung cấp nước sinh hoạt cho một phần quận Thủ Đức (TP.HCM).

DUY CHÍ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter