Những bài học không sách vở

Cập nhật: 31-05-2014 | 00:00:00

 Từ ngày 22 đến 25-5 vừa qua, 30 ĐVTN khối cơ quan tỉnh đã trải nghiệm một hành trình thú vị khi hướng về biển Đông. Trong 4 ngày, đoàn đã tham quan các di tích lịch sử như trại giam, chuồng cọp, chuồng bò, ma thiên lãnh, cầu tàu 914; đặc biệt là thăm nghĩa trang Hàng Dương, nơi yên nghỉ của hàng ngàn chiến sĩ cách mạng và đồng bào yêu nước Việt Nam.

   ĐVTN khối cơ quan tỉnh về nguồn tại Côn Đảo Ảnh:T.LÊ

Đến với Côn Đảo, ngoài việc tham quan những địa danh, chiến tích lịch sử, đoàn còn tổ chức giao lưu, thăm hỏi và trao tặng giàn máy tính trị giá 8 triệu đồng cho các chiến sĩ Đồn Biên phòng 540; tặng 500 cuốn tập và 3 suất học bổng (trị giá 200.000 đồng/suất) cho các trẻ em nghèo học giỏi tại trường Tiểu học Cao Văn Ngọc. Những lời thăm hỏi, phần quà đã góp phần cổ vũ, động viên tinh thần các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ biển đảo; khích lệ các em nhỏ hăng say học tập. Đây cũng là hoạt động thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ khối cơ quan tỉnh luôn hướng về biển đảo quê hương.

Chia sẻ về những cảm xúc khi lần đầu được đặt chân đến mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc, bạn Nguyễn Hoàng Hải, đoàn viên Chi đoàn Sở Tài chính nói: “Nghe nhiều về Côn Đảo nhưng đến nay tôi mới được tận mắt chứng kiến chứng tích một thời là “địa ngục trần gian”. Đến đây, tôi càng hiểu thêm về giá trị của độc lập tự do được đánh đổi bằng máu xương của bao thế hệ chiến sĩ cách mạng, của bao lớp cha anh đi trước. Côn Đảo chính là nơi giáo dục truyền thống yêu nước một cách thiết thực, không giáo điều, không sách vở”.

Chị Nguyễn Võ Thanh Thảo, Phó Bí thư Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, cho biết chuyến tham quan về nguồn tại Côn Đảo có ý nghĩa rất đặc biệt đối với mỗi ĐVTN trong khối. Chuyến đi đã giúp cho các bạn ĐVTN hiểu biết thêm một “địa chỉ đỏ”, kiến thức lịch sử, những câu chuyện, sự kiện, những nhân vật anh hùng, qua đó để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng dân tộc đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do và bình yên, hạnh phúc của đất nước.

 THANH LÊ  

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter