Những người góp phần làm đẹp mùa xuân

Cập nhật: 31-01-2013 | 00:00:00
Để người dân được đón Tết Nguyên đán vui tươi, trọn vẹn, những ngày qua, lực lượng công nhân của Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Bình Dương tập trung cao độ cho những công việc chuẩn bị tết. Từ việc trồng dặm, chăm sóc cắt tỉa cây xanh trên các tuyến đường, công viên đến quét vôi gốc cây, trụ điện, bồn hoa… Riêng đội vệ sinh, thu gom rác thải đang cố gắng làm việc nhiều hơn để những ngày tết đường sá, phố chợ được sạch sẽ, đẹp hơn.

Được tận mắt chứng kiến những công nhân của Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Bình Dương trên đường phố vào những ngày này, mới thấy khí thế làm việc tất bật của họ. Người cắt, tỉa, dọn vệ sinh cho những luống hoa; người sơn quét cây, trụ điện… góp phần tạo cho TP.TDM một bộ mặt mới, sạch đẹp hơn. Ông Nguyễn Văn Trí, Giám đốc công ty cho biết mặc dù là công việc thường xuyên, nhưng vào dịp tết, chúng tôi càng tập trung chỉ đạo sát sao với tinh thần trách nhiệm cao. Nhờ vậy đến thời điểm này, một số công việc đã triển khai hoàn thành.  

Để đường sá luôn sạch đẹp trong những ngày tết, những công nhân vệ sinh phải làm việc vất vả hơn. Trong ảnh: Anh Nguyễn Văn Hòa (trái) cùng anh em đang quét rác trên tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám

Đối với lĩnh vực công viên cây xanh, đến nay cơ bản đã hoàn tất việc thay thế trồng dặm, chăm sóc cắt tỉa cây xanh trên các tuyến đường và công viên cũng như quét vôi gốc cây, trụ điện, bồn hoa và đang thực hiện thay hoa trang trí các panô và vòng xoay ngã sáu. Lĩnh vực chiếu sáng công cộng cũng được duy tu sửa chữa, thay thế đèn hư hỏng, đèn trang trí, tín hiệu giao thông trên địa bàn. Nhằm bảo đảm khắc phục kịp thời mọi sự cố xảy ra, công ty còn phân công bố trí toàn bộ số công nhân kỹ thuật trực và đi lại kiểm tra, cùng với sự chuẩn bị dự phòng các loại vật tư thiết bị thay thế.

Đặc biệt, trong những ngày giáp tết, lượng rác thải tăng lên đột biến, vì vậy, những công nhân của đội vệ sinh, thu gom rác thải phải lập kế hoạch để làm việc nhiều, tránh ứ đọng rác. Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Hòa, công nhân đội vệ sinh nói: “Nhiều năm nay, tôi chưa một lần đón giao thừa tại nhà cùng với gia đình. Cả nhà 3 người (vợ và con gái lớn làm cùng công ty) đều đón chào năm mới ở ngoài đường”. Chị Lưu Kim Ngọc nói thêm: “Tôi phụ trách tuyến chợ Thủ. Những ngày giáp tết, lượng rác tăng gấp 3 lần ngày bình thường nên đây được xem là thời điểm vất vả nhất của năm. Đặc biệt, giao thừa thì cả đội thức trắng để dọn dẹp đường sá sạch sẽ trước khi trời sáng”.

Theo ông Nguyễn Văn Trí, năm nào cũng vậy, công ty luôn quyết tâm tập trung làm tốt vệ sinh, thu gom rác thải, dứt khoát kết thúc trước giao thừa. Sau đó, duy trì lực lượng công nhân làm vệ sinh đường phố liên tục trong các ngày tết. Với khối lượng công việc như vậy, công ty đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện xe máy chuyên dùng và lực lượng công nhân lao động, tất cả đã sẵn sàng bắt tay vào làm nhiệm vụ.

Ngày tết đang đến gần, lực lượng công nhân Công ty TNHH MTV Công trình đô thị cả đời gắn với những tuyến đường, tiếng chổi, làm đẹp cho cây… đang tất bật, làm việc vất vả để làm đẹp mùa xuân cho mọi người. 

THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter