Những người lính đón Tết giữa trùng khơi

Cập nhật: 07-02-2013 | 00:00:00

Tết đến Xuân về, các anh tạm gác niềm vui của riêng mình vì sự bình yên cho Tổ quốc.

Những ngày này, trong khi mọi nhà sum vầy đón Xuân, thì những người lính hải quân vẫn ngày đêm lênh đênh trên biển, làm bạn với sóng, gió thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Những người lính hải quân trên tàu HQ 628, Bộ Tư lệnh Vùng C Hải quân vui Xuân mới không quên nhiệm vụ canh giữ biển đảo.

  Lính đảo gói bánh chưng đón Tết sớm Cuối năm, con tàu HQ 628 hú còi rồi rời bến, thẳng tiến ra khơi. Mỗi chuyến đi của các anh thường kéo dài 2 tháng. Lênh đênh giữa biển khơi, làm bạn với sóng, gió.

Thiếu úy Đặng Song Hiếu, lần đầu tiên ăn Tết trên biển tâm sự: “Với tôi, tinh thần rất thoải mái, chỉ hơi nhớ nhà chút ít. Nhưng vì nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, mình phải cố gắng hết sức, tất cả vì biển đảo quê hương của Tổ quốc và coi đây là niềm vinh dự, tự hào. Tôi chỉ mong gia đình, người thân luôn mạnh khỏe, vững vàng để tôi yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm nay tôi 29 tuổi, chưa có người yêu, hy vọng trong năm mới sẽ tìm được cô gái hiểu công việc và thông cảm cho mình”.

Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ tàu HQ 628 đã gần gũi, thân thiết với bà con ngư dân. Mùa bão lũ, mỗi khi tàu thuyền gặp nạn trên biển cần giúp đỡ, những người lính tàu HQ 628 kịp thời ứng cứu.

Thượng úy Lê Văn Bình, thuyền trưởng tàu HQ 628 tâm sự: “Cá nhân tôi cũng như tập thể tàu, đây lần thứ 4 chúng tôi thực hiện nhiệm vụ trong dịp đặc biệt là Tết Nguyên đán của dân tộc. Chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm, nên làm tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao. Bên cạnh đó chuẩn bị chu đáo để lo cho cán bộ chiến sỹ một cái Tết xa nhà cho ấm cúng và đầy đủ nhất”.

Trước ngày lên đường làm nhiệm vụ trên biển, Lữ đoàn 161, Bộ Tư lệnh Vùng C Hải quân đã gặp mặt gia đình cán bộ, chiến sỹ tàu HQ 628. Trên tàu, bánh trái ngày Tết đã được mua sắm đầy đủ. Cán bộ chiến sỹ trên tàu còn tự gói bánh chưng, muối dưa hành... ăn ba ngày Tết.

Trung tá Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ nhiệm chính trị Lữ đoàn 161, Bộ Tư lệnh Vùng C Hải quân cho biết: “Trong dịp Tết có một số tàu của đơn vị đi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo. Công tác chuẩn bị đón Tết cho các tàu trên các vùng biển được chuẩn bị chu đáo, như gạo nếp, đậu, thịt để gói bánh chưng. Ngoài ra chuẩn bị một số nhu yếu phẩm khác như cành đào tượng trưng, phòng đón Xuân. Trong quá trình thực hiện đón Tết, vui Xuân trên biển thì nhiệm vụ chính vẫn là bảo vệ chủ quyền biển đảo, vui Xuân không quên nhiệm vụ”.

Tết đến Xuân về, các anh tạm gác niềm vui của riêng mình vì sự bình yên cho Tổ quốc.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter