Những thói quen không tốt khi ngủ

Cập nhật: 07-06-2010 | 00:00:00

Một số thói quen sẽ không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà về lâu về dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà không thể khắc phục được.

 

Mặc áo ngực

 

Áo ngực có tác dụng bảo vệ ngực nhưng mặc chúng khi đi ngủ có thể sẽ dẫn đến các bệnh, đặc biệt là ung thư vú.

 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, mỗi ngày nữ giới mặc áo ngực quá 17 tiếng sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú tăng gấp 20 lần trở lên so với nữ giới mặc áo ngực với thời gian ngắn hơn hoặc không mặc áo ngực. Nguyên nhân là do ngực phải chịu áp lực nén trong suốt thời gian dài, làm tắc nghẽn hệ thống dẫn lưu bạch huyết, rất hại cho đôi gò bồng đảo.

 Đeo trang sức

 

Một số nữ giới không có thói quen tháo bỏ các phụ kiện (trang sức) trước khi ngủ, điều này không tốt cho sức khỏe.

 

Trước tiên, đối với một số trang sức bằng kim loại, việc đeo liên tục trong 1 thời gian dài sẽ khiến các chất độc có thể xâm nhập vào cơ thể, cản trở giấc ngủ, bất lợi cho sự trao đổi chất, đây cũng là nguyên nhân khiến cho da dễ bị lão hóa.

 

Uống rượu say

 

Hiện nay, phong cách sống của nữ giới có nhiều thay đổi, đặc biệt là các hoạt động về đêm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống rượu trước khi đi ngủ rất dễ bị ngạt thở, thường là 2 lần mỗi đêm, mỗi lần bị khó thở khoảng 10 phút. Cứ như vậy trong thời gian dài sẽ dễ bị mắc bệnh tim và cao huyết áp.

 

Lấy tay kê đầu

 

Có người khi ngủ thích dơ cánh tay lên hoặc đặt cánh tay dưới gối, đây là một thói quen không tốt, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cơ thể. Thứ nhất là ảnh hưởng đến việc thư giãn cơ bắp, hai là dễ gây ra trào ngược dạ dày thực quản; ba là khiến cho các ngón tay bị tê cứng.

(THEO DÂN TRÍ)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter