Nick Vujicic giao lưu doanh nhân khu vực phía Bắc

Cập nhật: 24-05-2013 | 00:00:00

Sáng 24-5, tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, chàng trai khuyết tật giàu nghị lực nổi tiếng thế giới Nick Vujicic đã có cuộc giao lưu với cộng đồng doanh nhân khu vực phía Bắc.

>> Nick Vujicic: Đừng bao giờ bỏ cuộc

Khoảng 3.500 người đã tham dự, lắng nghe, trao đối với Nick Vujicic trong sự cởi mở, thân thiện và hơn hết là sự ngưỡng mộ nghị lực của anh.

  Nick Vujicic giao lưu tại Việt Nam. Với thông điệp “Không bao giờ bỏ cuộc,” trong suốt 2 tiếng đồng hồ, Nick Vujicic đã chia sẻ về kinh nghiệm trở thành doanh nhân thành đạt của anh và về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Những gì anh làm được, đạt được đến ngày hôm nay khi giới hạn về khiếm khuyết cơ thể quá lớn, đã khiến hàng nghìn doanh nhân trong hội trường đều thán phục. Những tràng pháo tay liên tục rộn rã chuyển tải tình cảm của khán giả dành tặng người không chân không tay, nhất là khi diễn giả kết thúc một luận điểm hay.

Những vấn đề anh đưa ra tại buổi giao lưu đều khiến mọi người thừa nhận anh vừa là người có tâm, có tài bên cạnh một nghị lực phi thường.

Nick Vujicic thuyết phục khán giả với vốn kiến thức sâu rộng, tài kinh doanh linh hoạt, cách điều hành khôn khéo, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay.

Vấn đề trách nhiệm với cộng đồng anh đưa ra được mọi người tán đồng cao bởi theo anh, làm việc không chỉ mang lại lợi ích cho bản thân mà cho cả cộng đồng và chính cộng đồng cũng góp phần đưa lại thành công cho mỗi doanh nghiệp.

"Khi bạn làm việc chăm chỉ, ngay cả khi công ty không tăng lương thì những thành quả bạn đem lại sẽ giúp công ty tăng lợi nhuận, mở rộng kinh doanh. Khi đó, công ty cần nhiều nhân lực hơn nữa, tạo công ăn việc làm cho nhiều người khác," Nick Vuijicic nói.

Tại buổi giao lưu, rất nhiều doanh nhân Việt Nam bày tỏ sự cảm phục và xúc động trước Nick về những gì anh đã làm, đã trải qua. Trong giai đoạn doanh nghiệp Việt Nam đang khó khăn do tác động xấu từ khủng hoảng kinh tế, tiền tệ trên thế giới, mọi người có thêm lòng tin và nghị lực để vượt qua với khẩu hiệu mà Nick mang đến “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng.”

Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại và đầu tư Thăng Long Nguyễn Hùng Vũ cho biết: "Tôi đã nghe đến Nick Vujicic nhiều và khi được gặp anh ngày hôm nay, nghe anh nói chuyện tôi càng cảm phục nghị lực và tài năng của Nick. Từ bản lĩnh, nghị lực của Nick, chúng tôi cũng phải nhìn lại mình để vượt qua trong hoàn cảnh kinh tế như hiện nay."

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoa Sen, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình Nick đến Việt Nam, ông Lê Phước Vũ gửi đến Nick một thông điệp: "Vì sao đất nước, nhân dân Việt Nam yêu mến Nick: Đó là truyền thống hiếu khách trong văn hóa sống của người Việt Nam; vì ở Việt Nam, cuộc chiến tranh hóa học khủng khiếp nhất trên thế giới do Mỹ tiến hành đã làm 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, hơn 3 triệu người là nạn nhân. Hàng trăm nghìn nạn nhân da cam đã chết, hàng trăm nghìn người đang vật lộn với bệnh tật hiểm nghèo; họ đang là những người nghèo nhất trong những người nghèo, người đau khổ nhất trong những người đau khổ. Còn bao nhiêu những người đang bị tàn tật suốt đời do bom mìn còn sót lại trong chiến tranh, họ cũng có hoàn cảnh như Nick. Chính vì vậy, Nick có được sự đồng cảm, chia sẻ từ chính những con người có cùng cảnh ngộ ngay từ khi anh đặt chân đến Việt Nam."

Chiều cùng ngày, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (130 Văn Cao, quận Ba Đình, Hà Nội), Nick Vujicic đã có cuộc giao lưu với 5.000 trẻ em khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt. Đây là buổi diễn thuyết thứ 5 của chàng trai không tay, không chân này trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam.

Tại buổi nói chuyện, Nick Vujicic đã cởi mở tâm sự với các em về thái độ khi đối diện với các thử thách, sự đoàn kết nhằm tạo nên sức mạnh tập thể và cách thức giúp các em thay đổi suy nghĩ nhằm phát huy tối đa tố chất tiềm năng để có thể cống hiến nhiều hơn cho xã hội trong tương lai.

Trong chương trình, Nick đã giao lưu trực tiếp với các học sinh Trường khuyết tật Nguyễn Đình Chiểu và các nhân vật khuyết tật tiêu biểu khác. Với thông điệp “Hãy sống như Nicky,” Nick đã truyền cảm hứng cho đông đảo người nghe, đánh thức nguồn nghị lực tiềm ẩn trong mỗi người, nhất là với các em có hoàn cảnh đặc biệt.

Bằng phong cách nói chuyện tự nhiên, vui vẻ, thân thiện, Nick đã kể cho các em nghe về những nỗ lực vượt qua khó khăn của bản thân để một người khiếm khuyết về hình thể như anh có thể tự làm được nhiều việc, thậm chí còn có thể chơi các môn thể thao như bơi lội, chơi bóng… Từ đó, giúp các em có thêm nghị lực sống, vươn lên, cảm nhận đầy đủ ý nghĩa của cuộc sống và tự nhận ra giá trị của bản thân.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter