Nỗ lực dịch chuyển cơ cấu kinh tế

Cập nhật: 16-07-2013 | 00:00:00

  Vòng xoay An Phú, nơi kết nối các tuyến giao thông huyết mạch đi qua phường được đầu tư mở rộng, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển Khác với hình ảnh là một xã thuần nông trước đây, An Phú bây giờ đã trở thành một phường có CN,TM-DV đang phát triển với tốc độ nhanh và mạnh mẽ. Hiện trên địa bàn phường có hơn 580 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động ổn định, thu hút một lực lượng lao động lớn đến làm việc, sinh sống. Nhờ đó đã góp phần chuyển đổi phương thức làm ăn của người dân từ nông nghiệp sang dịch vụ thương mại, đời sống từng bước được nâng lên rõ rệt.

Hiện trên địa bàn phường có 3.044 cơ sở dịch vụ thương mại đăng ký gồm nhiều ngành nghề khác nhau. Tình hình kinh doanh tại các chợ, đặc biệt các chợ tự phát trên địa bàn đã được địa phương sắp xếp lại, mua bán đã đi vào nề nếp, trật tự được bảo đảm, vệ sinh môi trường tốt hơn so với trước. Cùng với đó, các trung tâm thương mại, siêu thị cũng mọc lên nhiều hơn và hoạt động hiệu quả, hàng hóa ngày càng phong phú và đa dạng, nhiều chương trình khuyến mại với giá cả ưu đãi, phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân, đặc biệt là công nhân lao động ngày càng tốt hơn. Bên cạnh đó, công tác quản lý thị trường, phòng chống hàng gian, hàng giả và gian lận thương mại được phối hợp kiểm soát chặt chẽ.

Cùng với việc khẳng định về thế mạnh CN,TM-DV, phường An Phú còn quan tâm đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động những tuyến đường giao thông huyết mạch, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện giao thông giao thương hàng hóa.

Trên địa bàn phường An Phú có 776 khu nhà trọ phục vụ tốt nhu cầu của người lao động xa quê trên địa bàn. 6 tháng đầu năm 2013, ước tổng thu ngân sách Nhà nước là 67,5 tỷ đồng, đạt 84,25% chỉ tiêu năm.

Trao đổi với chúng tôi, ông Quản Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND phường An Phú, cho biết: “Thực hiện chuyển đổi theo hướng đẩy mạnh phát triển mạnh CN,TM-DV, tiểu thủ công nghiệp, duy trì nông nghiệp đô thị, trong đó dịnh hướng phát triển CN là mũi nhọn, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế hoạt động có hiệu quả và phát triển bền vững, để An Phú trong tương lai trở thành một trong những đô thị phát triển năng động của TX.Thuận An, là mục tiêu được lãnh đạo phường đề ra”.

Cũng theo ông Bình, thời gian tới An Phú sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp ổn định kinh tế, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển CN,TM-DV. Bên cạnh đó, phường sẽ tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa và nâng cao chất lượng hoạt động các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

PHƯƠNG AN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter