Nỗ lực tổ chức hội nghị quốc tế về Syria gặp trở ngại

Cập nhật: 11-05-2013 | 00:00:00

  Bệnh viện Dar Al-Shifa ở thành phố Aleppo, miền bắc Syria bị phá hủy ngày 21-4 sau các cuộc xung đột.Theo Reuters, các hãng thông tấn Nga đưa tin một quan chức Nga ngày 11-5 nói rằng đang có những bất đồng về việc ai có quyền tham gia tiến trình hòa bình ở Syria.

Quan chức này ngụ ý điều này có thể cản trở nỗ lực tổ chức một hội nghị quốc tế nhằm đưa các phái viên của chính phủ và phe đối lập Syria ngồi vào bàn đàm phán từ nay đến trước cuối tháng 5.

Theo Itar-Tass, quan chức trên khẳng định có sự nhất trí rộng rãi rằng tình hình ở Syria đang hết sức thảm khốc nhưng “ngoài điều đó ra thì vẫn còn rất nhiều những bất đồng về việc ai có thể tham gia vào tiến trình hòa bình, ai hợp pháp và ai không hợp pháp.”

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov hôm 8-5 thông báo họ sẽ tìm cách tổ chức một hội nghị về Syria và bày tỏ hy vọng hội nghị sẽ diễn ra trong tháng này.

Tuy nhiên, một quan chức giấu tên của Nga, người tham dự cuộc hội đàm hôm 10-5 giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Anh David Cameron, nói với báo giới rằng không thể tổ chức hội nghị quốc tế này trong thời gian đó.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter