Nỗ lực xây dựng khu vực phát triển ổn định, thịnh vượng

Cập nhật: 20-11-2012 | 00:00:00

Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ tích cực đóng góp vào nỗ lực chung, phù hợp với điều kiện quốc gia.

Sáng nay (20-11) tại Phnom Penh, Campuchia, lần đầu tiên đã diễn ra Đối thoại toàn cầu ASEAN, với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo một số nước ASEAN và Đối tác, cũng như đại diện một số tổ chức tài chính quốc tế như Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á, Quỹ Tiền tệ Quốc tế…

Các nhà lãnh đạo và đại diện một số tổ chức quốc tế đã thảo luận và trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác giải quyết các vấn đề toàn cầu như: khủng hoảng kinh tế, an ninh năng lượng, an ninh lương thực, phát triển bền vững... ASEAN cũng kêu gọi các Đối tác và các tổ chức tài chính quốc tế tiếp tục hỗ trợ ASEAN trong thực hiện các mục tiêu liên kết và hội nhập khu vực.

  Toàn cảnh Đối thoại Toàn cầuPhát biểu tại Đối thoại toàn cầu ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sáng kiến của nước chủ nhà Campuchia, đây là cơ hội tốt để các nước cùng trao đổi và chia sẻ ý kiến về các vấn đề kinh tế khu vực và toàn cầu, cũng như các thách thức đang nổi lên; đồng thời đề cao vai trò tích cực của ASEAN và khu vực Đông Á đóng góp vào các nỗ lực xây dựng một khu vực phát triển ổn định và thịnh vượng.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ tích cực đóng góp vào nỗ lực chung, phù hợp với điều kiện quốc gia, trên cơ sở tự nguyện và đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cùng lãnh đạo các nước Hoa Kỳ, Brunei, Malaysia, Singapore, New Zealand và Australia đã tham dự cuộc họp Cấp cao không chính thức Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Các nhà lãnh đạo nhấn mạnh tầm quan trọng của triển vọng liên kết kinh tế sâu rộng trong khuôn khổ Hiệp định TPP, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong tiến trình đàm phán gần 3 năm qua và nhất trí tiếp tục cùng nỗ lực để có thể hướng tới hoàn tất đàm phán trong năm 2013.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam chia sẻ quyết tâm chung và sẽ tiếp tục đóng góp tích cực để có thể sớm hoàn tất đàm phán. Thủ tướng nhấn mạnh, các thành viên cần tiếp tục thúc đẩy các thoả thuận mang tính cân bằng, vì sự phát triển và thiết thực hỗ trợ các thành viên đang phát triển tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu, góp phần duy trì sự năng động và vai trò đầu tàu của châu Á-Thái Bình Dương trong nền kinh tế thế giới.

Chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao Đông Á lần thứ 7 và dự Lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 21.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter