Nổ nhà máy hạt nhân ở Nhật

Cập nhật: 15-03-2011 | 00:00:00

 Một vụ nổ thứ ba đã xảy ra vào ngày 15-3 làm rung chuyển nhà máy hạt nhân Fukushima Dai-ichi cách thủ đô Tokyo 250 km về phía bắc của Nhật Bản, nơi các kỹ sư đang phải bơm nước biển vào một lò phản ứng nhằm giữ cho nó khỏi tan chảy. Các lò số 1, số 3 và số 2 ở nhà máy lần lượt nổ từ sau trận động đất mạnh 9 độ Richter ập vào Nhật hôm 11-3, gây ra lo ngại về một thảm họa hạt nhân.(Xem videoclip)

Các nhà chức trách khẳng định ít nhất 10.000 người đã thiệt mạng sau vụ thiên tai này. Đến nay, mức độ phóng xạ đã tăng lên đáng kể và trở thành một mối nguy đối với sức khỏe con người.

Hàng triêu người tại Nhật đang sống trong tình trạng không điện, nước và thiếu thực phẩm trong khi hàng trăm ngàn người khác buộc phải rời bỏ nhà cửa và đối mặt với nhiệt độ giá rét. Theo ước tính ban đầu, trận động đất đã gây thiệt hại kinh tế khoảng 34,6 tỷ đô la.

Thu Thạnh (Theo CNN, Euronews)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter