Nóng hổi vịt nấu chao mùa mưa

Cập nhật: 04-05-2013 | 00:00:00
Thời tiết sắp vào mùa mưa, tiết trời se lạnh sẽ khiến không khí gia đình trở nên vô cùng ấm cúng với món vịt nấu chao cho ngày nghỉ cuối tuần.

Nguyên liệu  

- Vịt tơ: 1/2 con

- Khoai môn: 400g

- Gừng: 1 củ

- Chao đỏ: 3 viên

- Chao trắng: 4 viên

- Bún: 1/2kg

- Rau muống cọng: 300g

- Ớt hiểm: 3 trái

- Nước dừa tươi: 1 lít

- Tỏi băm, hành tím băm, ớt băm

- Ngò om, ngò gai, tiêu, dầu điều, đường

- Bột ngọt, hạt nêm.

1. Sơ chế

- Gừng gọt vỏ, đập dập, cho thêm rượu rồi chà vịt cho sạch, rửa lại bằng nước lạnh. Chặt vịt thành miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 3 viên chao đỏ, 2 viên chao trắng, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, tiêu, dầu điều, để thấm 30 phút.

- Khoai môn gọt vỏ, cắt khối lớn, chiên sơ. Rau muống cắt khúc ngắn 5cm. Ngò om, ngò gai cắt khúc 2cm. Ớt hiểm đập dập.

2. Nấu

- Dùng nồi áp suất, phi thơm tỏi băm và ớt hiểm đập dập, cho thịt vịt vào xào săn rồi cho nước dừa tươi và khoai môn vào, đậy nắp, nấu khoảng 10 phút, mở nắp cho rau om và ngò gai vào.

- Làm xốt chấm: trộn đều 2 viên chao trắng với 2 muỗng đường, 2 muỗng bột ngọt và ớt băm.

3. Cách dùng

- Cho vịt nấu chao qua nồi nhỏ, nấu sôi, cho rau muống cọng vào, ăn kèm bún và chấm thịt vịt với xốt chao trộn.

Mẹo nhỏ: Nên chọn vịt con to khoảng 2kg trở lên, vịt nhỏ thường hay bị hôi lông nên không ngon.

T.THỦY (giới thiệu)
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên