Nông trường Cao su Long Nguyên: Rèn tay nghề qua hội thi thợ giỏi

Cập nhật: 03-05-2012 | 00:00:00

Nông trường (NT) Cao su Long Nguyên (thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng) vừa tổ chức Hội thi “Thợ giỏi thu hoạch mủ năm 2012” và phát động lễ ra quân thu hoạch mủ năm 2012.

Tại hội thi, 53 thí sinh được tuyển chọn từ các tổ tham gia tranh tài qua hai vòng thi lý thuyết và thực hành. Kết quả, Ban tổ chức đã chọn ra được 11 thí sinh đạt loại ưu, 31 thí sinh đạt loại giỏi và 11 thí sinh đạt loại khá. Chị Phan Thị Phương, công nhân khai thác tổ 1, đạt giải xuất sắc cá nhân cho biết, trong quá trình lao động, chị đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm của những người đi trước, lao động nhiệt tình, rèn luyện tay nghề để tham gia tốt phong trào thi đua lao động sản xuất của NT.

 Tặng giấy khen cho thí sinh có tay nghề cạo mủ xuất sắc

Ông Trần Minh Chánh, Giám đốc NT Cao su Long Nguyên cho biết, thông qua hội thi lần này để chọn ra những thí sinh xuất sắc và những thí sinh này sẽ là những hạt nhân cho phong trào rèn luyện tay nghề, làm nòng cốt trong phong trào lao động sản xuất của NT. Ông Chánh cũng cho biết thêm, ngoài hội thi thợ giỏi, để nâng cao tay nghề cho công nhân thì cứ mỗi 2 năm một lần NT tổ chức đào tạo lại cho công nhân. Trong năm 2012, cán bộ, nhân viên và công nhân NT Cao su Long Nguyên quyết tâm phấn đấu để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch 3.000 tấn mủ quy khô, năng suất bình quân 1,7 tấn/ha; tái canh trồng mới 123,93 ha, tỷ lệ cây sống 100%. Bảo đảm việc làm ổn định, giải quyết tốt các chế độ chính sách và không ngừng nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động.

NGỌC NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter