Núi lửa phun trào ở Indonesia, 6 người chết

Cập nhật: 11-08-2013 | 00:00:00

Núi Rokatenda trên đảo Palue, cách thủ đô Jakarta khoảng 2.000 km về phía đông, đã phun tro bụi và đá cao đến 2.000 mét vào không trung.

  Núi lửa Rokatenda phun nham thạch sáng 10.8

Theo Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Indonesia, gần 3.000 người đã được sơ tán khỏi khu vực xung quanh núi lửa. Núi lửa trên đã gia tăng hoạt động kể từ tháng 10.2012.

Ông Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên của cơ quan trên, cho biết núi lửa bắt đầu phun trào vào lúc 4 giờ 27 phút sáng 10.8 (giờ địa phương) và kéo dài gần 4 tiếng đồng hồ.

Các nạn nhân bao gồm 3 người lớn và 2 trẻ em. Ông Nugroho cho biết tuổi của nạn nhân thứ sáu chưa được xác định, và rằng thi thể của các trẻ em xấu số chưa được thu hồi từ bãi tắm Ponge ở làng Rokirole.

Indonesia, một quần đảo với 240 triệu dân, luôn đối mặt với nguy cơ động đất và núi lửa hoạt động do nó nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, tức một loạt đường đứt gãy hình móng ngựa.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter