Nước lũ trên các sông tại tỉnh Quảng Bình đang xuống nhanh

Cập nhật: 22-10-2020 | 16:19:19

 

Giáo viên, phụ huynh học sinh Trường mầm non Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình dọn dẹp vệ sinh lại trường lớp ngay khi nước lũ rút. (Ảnh: Văn Tý/TTXVN)

Ngày 22/10, tại tỉnh Quảng Bình nắng đã xuất hiện trở lại, thời tiết ấm lên, nước trên các sông đang xuống nhanh.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn kiêm Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình, nước trên sông Gianh tại điểm đo Đồng Tâm xuống dưới báo động I là 0,98m; trên sông Gianh tại điểm đo Mai Hóa dưới báo động I là 1,45m; trên sông Kiến Giang tại điểm đo Kiến Giang dưới báo động I là 0,42m; trên sông Nhật Lệ tại điểm đo Đồng Hới trên báo động I là 0,17m.

Các hồ chứa tại tỉnh Quảng Bình có lưu lượng nước đã xuống đúng dung tích thiết kế, nước tại một số ít hồ vượt dung tích nhưng với tỷ lệ không đáng kể như hồ Đồng Ran vượt 7,9%, hồ Tiên Lang vượt 2,9, hồ Troóc Trâu vượt 6,8%.

Do nước xuống nhanh nên đến ngày 22/10 Quốc lộ 1A đã thông tuyến hoàn toàn. Trong đó, tuyến Quốc lộ 1A cũ qua hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy vẫn còn một số điểm ngập nhẹ khoảng 0,3 m tại Km681 (qua xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh) và Km68, Km697 (qua xã Hồng Thủy, xã Cam Liên, huyện Lệ Thủy).

Các tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, Quốc lộ 12 C, 12A, 9C, 9B… còn một vài đoạn bị chia cắt, chủ yếu do sạt lở.

Hiện tại các khu vực bị ngập lụt tại huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Minh Hóa, thị xã Ba Đồn nước đang xuống nhanh; chỉ còn khoảng 35.000 ngôi nhà còn bị ngập nước.

Tuy nhiên, đến trưa 22/10, tại tỉnh Quảng Bình vẫn còn trên 140 thôn, bản bị chia cắt cô lập, trong đó khu vực biên giới có 52 thôn, bản bị chia cắt.

Tính từ khi trận lũ lụt được coi là "đại hồng thủy" này xuất hiện, đến nay tại Quảng Bình đã có 8 người chết, 44 người bị thương.

Thiệt hại về tài sản hiện chưa được thống kê./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter