Obama: Nước Mỹ đang bị “khủng hoảng quốc gia"

Cập nhật: 09-09-2011 | 00:00:00

  Tổng thống Mỹ, Barack Obama. Ngày 8/9, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đưa ra một kế hoạch trọn gói về cắt giảm thuế và giảm chi tiêu chính phủ trị giá 447 tỷ USD để tạo công ăn việc làm - được coi là một kế hoạch có ý nghĩa quan trọng đối với nỗ lực tái cử của ông, song đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của phe Cộng hòa.

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ ông đã xuống tới mức rất thấp còn cử tri vô cùng thất vọng với mức thất nghiệp 9,1%, ông Obama nói trong bài phát biểu trước Quốc hội rằng nước Mỹ đang trong một "cuộc khủng hoảng quốc gia" đồng thời kêu gọi hành động khẩn cấp đối với những kế hoạch mạnh bạo nhằm giúp cho nền kinh tế khó khăn này hồi sinh và tránh một cuộc suy suy thoái khác.

"Chúng ta, những người ngồi đây tối nay, không thể giải quyết tất cả những khó khăn của đất nước," Tổng thống Obama khẳng định trong bài phát biểu được truyền hình trực tiếp. "Nhưng chúng ta có thể giúp sức. Chúng ta có thể tạo sự khác biệt. Có những biện pháp chúng ta có thể thực hiện ngay bây giờ để cải thiện cuộc sống của người dân."

Nhắm vào những người Cộng hòa lâu nay liên tục phản đối những sáng kiến của ông, Obama nói đã đến lúc "chấm dứt gánh xiếc chính trị và thực sự làm gì đó để giúp cho nền kinh tế".

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter