Ông Ban Ki-moon lên án vụ tấn công thủ tướng Syria

Cập nhật: 30-04-2013 | 00:00:00

Ngày 29-4, Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon đã ra tuyên bố cực lực lên án vụ tấn công nhằm vào Thủ tướng Syria Wael Al-Halqi, làm gần 10 người thiệt mạng.

 

Ông Ban Ki-moon khẳng định đây là hành động khủng bố, cho rằng hành động như vậy, nhất là khi nhằm vào đối tượng dân sự, các công trình phục vụ dân sinh, đều không thể chấp nhận được và cần phải lên án.

Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon bày tỏ quan ngại trước thực trạng ngày càng tồi tệ ở Syria, với những vụ khủng bố, chém giết, tống tiền, bắt cóc, và thủ tiêu lẫn nhau diễn ra gần như hàng ngày.

Ông kêu gọi các bên tham chiến cùng kiềm chế, chấm dứt bạo lực để cùng nhau tìm giải pháp chính trị cho cuộc xung đột kéo dài đã hơn hai năm qua, đồng thời yêu cầu bên ngoài chấm dứt việc cung cấp vũ khí cho bất cứ bên nào, dù là quân chính phủ hay lực lượng nổi dậy.

Theo ông, vũ khí và bạo lực không giúp gì cho Syria lúc này, vì quân sự không thể là giải pháp cho cuộc xung đột, mà thay vào đó phải là đối thoại và hòa hợp dân tộc.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter