Ông Hirato Satoshi, Giám đốc thương mại CLB Kawasaki Frontale, Nhật Bản: B.Bình Dương sẽ còn phát triển xa hơn nữa…

Cập nhật: 19-04-2013 | 00:00:00

Ông Hirato Satoshi (bìa trái) trao đổi quà tặng lưu niệm cùng lãnh đạo CLB B.BD

 - Xin ông hãy giới thiệu ngắn gọn về CLB Kawasaki Frontale để độc giả báo Bình Dương được biết. Hiện nay thành tích của CLB tại mùa bóng 2013 thế nào?

- Kawasaki Frontale là một trong những CLB có bề dày truyền thống nhất Nhật Bản, được thành lập năm 1955. Chúng tôi vô địch J-League 2 vào 2004 và thi đấu tại J-League 1 vào 2005 liên tục từ đó cho tới nay, trong đó thành tích cao nhất ở J-League 1 là 3 lần giành hạng nhì vào các năm 2006, 2008, 2009. Mùa bóng 2013 chúng thôi thi đấu 2 mặt trận, ở J-League chúng tôi đã thi đấu 6 trận với kết quả hòa 3 và thua 3 trận. Ở Cúp Quốc gia chúng tôi thi đấu 3 trận với kết quả thắng 1 hòa 1 và thua 1 trận. Mùa bóng 2012 chúng tôi xếp hạng 8 trên 18 đội.

- Sau thời gian sang làm việc tại CLB B.BD thời gian qua, ông có nhận xét gì về CLB B.BD? Ông đánh giá thế nào về cơ sở hạ tầng, sân bãi của B.BD?

- Chúng tôi hoan nghênh và đánh giá cao tinh thần làm việc của lãnh đạo B.BD, các anh làm việc rất trách nhiệm, chân tình và hiếu khách. Thiện chí của các anh lãnh đạo B.BD trên mức tưởng tượng của tôi rất nhiều. Ở Nhật Bản chúng tôi có nền bóng đá chuyên nghiệp đã 20 năm nay và tôi được biết ở Việt Nam mới xây dựng nền bóng đá chuyên nghiệp chỉ vài năm gần đây. Do đó, các bạn không việc gì phải nóng vội. Tôi có niềm tin mãnh liệt là các bạn sẽ còn phát triển xa hơn nữa, các bạn hãy tiến hành từng bước thật thận trọng, chắc chắn.

Về cơ sở vật chất, nếu so với Nhật Bản thì tôi đánh giá các bạn mới ở giai đoạn ban đầu và còn phải hoàn thiện thêm. Tuy nhiên, so với mặt bằng Việt Nam thì như thế là rất tốt. Các bạn có hệ thống đào tạo trẻ rất bài bản và tôi rất ấn tượng với điều đó.

- Ông có ý tưởng gì cho sự hợp tác trong tương lai giữa Kawasaki Frontale và B.BD sắp tới?

- Nói đến sự hợp tác thì rất rộng. Từ giao lưu trao đổi cầu thủ; hợp tác khai thác thương hiệu, marketing; hợp tác trong quản lý điều hành CLB, hợp tác đào tạo;… Do đó, chúng tôi cần nghiên cứu thật kỹ và thực hiện từng bước một. Thực hiện thận trọng, nghiêm túc, khoa học.

TUYẾT LAN (thực hiện)

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter