Ông Joe Biden dẫn trước Tổng thống Trump tại 3 bang chiến địa

Cập nhật: 20-05-2020 | 06:35:31

Ông Biden dẫn trước Donald Trump. (Nguồn: AP)

Theo kết quả các cuộc thăm dò riêng biệt được công bố ngày 19/5, ứng cử viên tổng thống tiềm tàng của đảng Dân chủ Joe Biden hiện dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump của đảng Cộng hòa tại ba bang chiến địa quan trọng, gồm Arizona, Florida và Virginia.

Trong cuộc bầu cử năm 2016, Tổng thống Trump đã giành chiến thắng tại 2/3 bang này.

Phóng viên TTXVN thường trú tại Mỹ dẫn kết quả của cuộc thăm dò do OH Predictive Insights tiến hành từ ngày 9-11/5 với 600 cử tri bang Arizona cho thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden vượt qua Tổng thống Trump với tỷ lệ ủng hộ 50-43%.

Đây là bang mà ông Trump đã đánh bại đối thủ Hillary Clinton với cách biệt 3,5 điểm % cách đây 4 năm.

Cuộc thăm dò này cũng cho thấy Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Mark Kelly cũng dẫn trước Thượng nghị sỹ đương nhiệm của đảng Cộng hòa Martha McSally với tỉ lệ ủng hộ 51%-38%.

Tại bang Florida, cuộc thăm dò do Point Blank Political tiến hành với 2.149 cử tri từ ngày 14-17/5 cho thấy Tổng thống Trump đang bị ông Biden dẫn trước với tỉ lệ 47,7%-52,3%.

Nếu ông Biden có thể đánh bại Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử vào tháng 11 sắp tới thì có khả năng do ông nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của nhóm cử tri độc lập.

Hiện ông Biden đang có lợi thế trong nhóm cử tri này với tỉ lệ ủng hộ 44,4% -36,5% so với ông Trump. Năm 2016, bà Clinton để thua 4 điểm % so với tỷ phú Trump trong nhóm cử tri này.

Còn đối với bang Virginia, cuộc thăm dò do Roanoke College Poll thực hiện với 563 cử tri từ ngày 3-17/5 cho thấy ứng cử viên Biden cũng thể hiện tốt hơn với tỉ lệ ủng hộ là 51%, nhiều hơn 12 điểm so với ông Trump.

Trong bối cảnh kinh tế Mỹ đang lao dốc do đại dịch COVID-19, Tổng thống Trump dự kiến sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn hơn khi vừa phải đảm bảo mở cửa trở lại nền kinh tế để giúp giảm thiểu thiệt về kinh tế trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dân.

Đây chính là một yếu tố then chốt quyết định tới sự ủng hộ của cử tri đối với ông./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter