Ông Lý Khắc Cường được bầu làm Thủ tướng Trung Quốc

Cập nhật: 15-03-2013 | 00:00:00

Theo Tân Hoa xã, sáng 15-3, trong phiên họp toàn thể của Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội - NPC) Trung Quốc, ông Lý Khắc Cường đã chính thức được bầu làm Thủ tướng Trung Quốc.

 Nguyên Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo (phải) chúc mừng tân Thủ tướng Lý Khắc Cường  Trước đó, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã đề cử ông Lý Khắc Cường làm ứng cử viên cho chức Thủ tướng.

Ông Lý Khắc Cường, sinh năm 1955, hiện là ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Cũng trong phiên họp sáng 15-3, NPC đã bầu hai ông Phạm Trường Long  và Hứa Kỳ Lượng giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban quân sự Trung ương của Trung Quốc (CMC).

Theo Hiến pháp Trung Quốc, hai ông Phạm Trường Long và Hứa Kỳ Lượng đều được ông Tập Cận Bình - Chủ tịch CMC đề cử.

NPC cũng bỏ phiếu bầu lại ông Tào Kiến Minh làm Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc.

Ông Tào Kiến Minh, sinh năm 1955, là Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông được bầu giữ chức Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao lần đầu tiên vào năm 2008.

Cũng trong phiên họp trên, ông Chu Cường, nguyên Bí thư tỉnh Hồ Nam, được bầu làm Chánh án Tòa án Tối cao Trung Quốc.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter