Ông Maduro tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Venezuela

Cập nhật: 09-03-2013 | 00:00:00

Vài giờ sau lễ tang cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, Phó Tổng thống Nicolas Maduro đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lâm thời Venezuela.

 Ông Nicolas Maduro tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lâm thời Venezuela  Tại buổi lễ, ông Maduro đã cam kết tiếp tục cuộc cách mạng của ông Chavez: “Tôi, Nicolas Maduro xin gánh vác trách nhiệm với tư cách là một Tổng thống hợp pháp để bảo vệ nhân dân Venezuela. Tôi sẽ tiếp tục con đường và cuộc cách mạng, cũng như thực hiện sứ mệnh Boliva của cố Tổng thống Hugo Chavez”.

Cũng tại lễ nhậm chức, Tổng thống lâm thời Maduro đã đề nghị Hội đồng Bầu cử quốc gia Venezuela tổ chức cuộc bầu cử tổng thống mới ngay lập tức theo đúng quy định của Hiến pháp.

Trước khi lên đường tới Cuba thực hiện phẫu thuật vào tháng 12-2012, cố Tổng thống Chavez đã chọn ông Maduro làm người kế nhiệm.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter