Ông Nelson Mandela đang trong “tình trạng thực vật”

Cập nhật: 05-07-2013 | 00:00:00

Bác sĩ khuyên gia đình cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela nên tắt máy hỗ trợ cuộc sống khi ông đang ở trong "tình trạng thực vật vĩnh viễn". AFP dẫn tài liệu tòa án ngày 26/6 cho biết, cựu Tổng thống Nam Phi đang ở trong "tình trạng thực vật thường xuyên" và "được hỗ trợ thở bằng máy hỗ trợ sự sống".

  Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela đang trong "tình trạng thực vật"

Các bác sĩ nói rằng "thay vì kéo dài sự đau khổ của mình, gia đình Mandela nên lựa chọn cách này như một sự chấp nhận thực tế".

Tiến sĩ Adri Kok, Trưởng khoa tư vấn bác sĩ của Nam Phi, cho biết, "tình hình sức khỏe của ông Mandela rất xấu, ông quá ốm yếu để có thể tự thở”.

Trước đó, di hài của ba đứa con đã chết của ông Nelson Mandela đã được cải táng tại khu nghỉ ban đầu của họ theo yêu cầu của tòa án, sau hai năm được cháu trai của Mandela chuyển đi.

Lễ cải táng diễn ra ở Qunu, quê hương của ông Mandela, cũng là nơi cựu Tổng thống nói muốn được an nghỉ sau khi qua đời.

Cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela đã phải nhập viện ngày 8/6, và theo một tuyên bố thứ năm của văn phòng Tổng thống Jacob Zuma thì hiện ông vẫn còn trong tình trạng nguy kịch nhưng ổn định.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter